Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip

18 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 16260)
Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip
blank
Qualcomm là nhà sản xuất chipset baseband lớn nhất thế giới – được sử dụng để quản lý các giao diện vô tuyến như WiFi, 4G trong điện thoại. Tháng 07/2015, Qualcomm bị Liên Minh Châu Âu mở hai cuộc điều tra, vì nghi ngờ công ty có hành vi lợi dụng vị thế dẫn đầu để ép giá chip, nhằm chèn ép các đối thủ cạnh tranh.

Theo đó, 2 cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu đang nhắm vào Qualcomm, với các cáo buộc công ty này đã lợi dụng vị trí thống trị của mình để buộc khách hàng sử dụng chip do họ sản xuất.

Cuộc điều tra đầu tiên sẽ nhắm vào việc Qualcomm tạo ưu đãi tài chính để khuyến khích các khách hàng mua chip 3G/4G của hãng. Cuộc điều tra thứ hai liên quan đến việc định giá chip 3G. Liên minh Châu Âu cho rằng, Qualcomm đã lợi dụng vị thế dẫn đầu thị trường để ép giá thấp hơn chi phí sản xuất cho sản phẩm, nhằm đánh bại các đối thủ.


Qualcomm cho biết “rất thất vọng” khi nghe về cuộc điều tra, nhưng sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng:

“Chúng tôi đã được thông báo rằng Ủy Ban Châu Âu đã thực hiện các thủ tục khởi tố chống lại Qualcomm bằng hai cuộc điều tra liên quan đến hoạt động bán chip di động của công ty… Thật sự chúng tôi rất thất vọng về thông tin này, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra”

Đồng thời, Ủy Ban Châu Âu cũng đang để mắt đến Google với các dịch vụ Android và mua sắm được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google Search.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.