Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip

18 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 16413)
Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip
blank
Qualcomm là nhà sản xuất chipset baseband lớn nhất thế giới – được sử dụng để quản lý các giao diện vô tuyến như WiFi, 4G trong điện thoại. Tháng 07/2015, Qualcomm bị Liên Minh Châu Âu mở hai cuộc điều tra, vì nghi ngờ công ty có hành vi lợi dụng vị thế dẫn đầu để ép giá chip, nhằm chèn ép các đối thủ cạnh tranh.

Theo đó, 2 cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu đang nhắm vào Qualcomm, với các cáo buộc công ty này đã lợi dụng vị trí thống trị của mình để buộc khách hàng sử dụng chip do họ sản xuất.

Cuộc điều tra đầu tiên sẽ nhắm vào việc Qualcomm tạo ưu đãi tài chính để khuyến khích các khách hàng mua chip 3G/4G của hãng. Cuộc điều tra thứ hai liên quan đến việc định giá chip 3G. Liên minh Châu Âu cho rằng, Qualcomm đã lợi dụng vị thế dẫn đầu thị trường để ép giá thấp hơn chi phí sản xuất cho sản phẩm, nhằm đánh bại các đối thủ.


Qualcomm cho biết “rất thất vọng” khi nghe về cuộc điều tra, nhưng sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng:

“Chúng tôi đã được thông báo rằng Ủy Ban Châu Âu đã thực hiện các thủ tục khởi tố chống lại Qualcomm bằng hai cuộc điều tra liên quan đến hoạt động bán chip di động của công ty… Thật sự chúng tôi rất thất vọng về thông tin này, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra”

Đồng thời, Ủy Ban Châu Âu cũng đang để mắt đến Google với các dịch vụ Android và mua sắm được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google Search.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.