Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip

18 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 16185)
Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip
blank
Qualcomm là nhà sản xuất chipset baseband lớn nhất thế giới – được sử dụng để quản lý các giao diện vô tuyến như WiFi, 4G trong điện thoại. Tháng 07/2015, Qualcomm bị Liên Minh Châu Âu mở hai cuộc điều tra, vì nghi ngờ công ty có hành vi lợi dụng vị thế dẫn đầu để ép giá chip, nhằm chèn ép các đối thủ cạnh tranh.

Theo đó, 2 cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu đang nhắm vào Qualcomm, với các cáo buộc công ty này đã lợi dụng vị trí thống trị của mình để buộc khách hàng sử dụng chip do họ sản xuất.

Cuộc điều tra đầu tiên sẽ nhắm vào việc Qualcomm tạo ưu đãi tài chính để khuyến khích các khách hàng mua chip 3G/4G của hãng. Cuộc điều tra thứ hai liên quan đến việc định giá chip 3G. Liên minh Châu Âu cho rằng, Qualcomm đã lợi dụng vị thế dẫn đầu thị trường để ép giá thấp hơn chi phí sản xuất cho sản phẩm, nhằm đánh bại các đối thủ.


Qualcomm cho biết “rất thất vọng” khi nghe về cuộc điều tra, nhưng sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng:

“Chúng tôi đã được thông báo rằng Ủy Ban Châu Âu đã thực hiện các thủ tục khởi tố chống lại Qualcomm bằng hai cuộc điều tra liên quan đến hoạt động bán chip di động của công ty… Thật sự chúng tôi rất thất vọng về thông tin này, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra”

Đồng thời, Ủy Ban Châu Âu cũng đang để mắt đến Google với các dịch vụ Android và mua sắm được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google Search.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.