Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng

18 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 19835)
Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng
blank
Trung tuần tháng 07/2015, Intel Corp cho biết rằng các kết quả kinh doanh quý II/2015 tốt hơn so với dự kiến. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã cắt giảm dự báo chi tiêu nguồn vốn lần thứ hai đã tăng 9.2%.

Nhằm đối phó với nhu cầu tăng trưởng chậm lại của ngành công nghiệp PC, Intel đã mở rộng dòng sản phẩm chip, giúp mang lại lợi nhuận cao, được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đồng ý mua Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD trong tháng 04/2015.

Doanh thu từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, mảng kinh doanh lớn thứ hai của Intel, tăng 9.7% lên 3.85 tỷ USD trong quý II/2015, nhờ vào việc tiếp tục áp dụng các dịch vụ đám mây điện toán và nhu cầu về phân tích dữ liệu.

Giám đốc tài chính Stacy Smith cho biết, công ty tiếp tục dự báo tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm kinh doanh trung tâm dữ liệu, đồ dùng kết nối (Internet of Things) và NAND, dự kiến sẽ bù đắp được sự suy giảm nhu cầu PC.


Doanh thu mảng kinh doanh PC, mảng kinh doanh lớn nhất của Intel, đã giảm 13.5% xuống 7.54 tỷ USD trong quý II/2015, kết thúc vào ngày 27/06/2015.

Công ty nghiên cứu Gartner dự báo lượng PC toàn cầu giảm 4.5% xuống còn 300 triệu đơn vị trong năm 2015, và không có dấu hiệu tăng trưởng trở lại - ít nhất cho đến năm 2016.

Intel dự kiến doanh du quý III/2015 là 14.3 tỷ USD, mức chênh lệch là 500 triệu USD. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình đạt 14.08 tỷ USD.

Công ty cũng đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cơ bản xuống còn 7.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD. Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cả năm 2015 từ 10 tỷ USD xuống còn 8.7 tỷ USD vào tháng 04/2015.

Thu nhập thuần của công ty đã giảm từ 2.80 tỷ trong quý II/2014 xuống còn 2.71 tỷ USD trong quý II/2015. Doanh thu thuần giảm 4.6% xuống còn 13.19 tỷ USD, tăng nhẹ so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 13.04 tỷ USD.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.