Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng

18 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 19858)
Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng
blank
Trung tuần tháng 07/2015, Intel Corp cho biết rằng các kết quả kinh doanh quý II/2015 tốt hơn so với dự kiến. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã cắt giảm dự báo chi tiêu nguồn vốn lần thứ hai đã tăng 9.2%.

Nhằm đối phó với nhu cầu tăng trưởng chậm lại của ngành công nghiệp PC, Intel đã mở rộng dòng sản phẩm chip, giúp mang lại lợi nhuận cao, được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đồng ý mua Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD trong tháng 04/2015.

Doanh thu từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, mảng kinh doanh lớn thứ hai của Intel, tăng 9.7% lên 3.85 tỷ USD trong quý II/2015, nhờ vào việc tiếp tục áp dụng các dịch vụ đám mây điện toán và nhu cầu về phân tích dữ liệu.

Giám đốc tài chính Stacy Smith cho biết, công ty tiếp tục dự báo tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm kinh doanh trung tâm dữ liệu, đồ dùng kết nối (Internet of Things) và NAND, dự kiến sẽ bù đắp được sự suy giảm nhu cầu PC.


Doanh thu mảng kinh doanh PC, mảng kinh doanh lớn nhất của Intel, đã giảm 13.5% xuống 7.54 tỷ USD trong quý II/2015, kết thúc vào ngày 27/06/2015.

Công ty nghiên cứu Gartner dự báo lượng PC toàn cầu giảm 4.5% xuống còn 300 triệu đơn vị trong năm 2015, và không có dấu hiệu tăng trưởng trở lại - ít nhất cho đến năm 2016.

Intel dự kiến doanh du quý III/2015 là 14.3 tỷ USD, mức chênh lệch là 500 triệu USD. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình đạt 14.08 tỷ USD.

Công ty cũng đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cơ bản xuống còn 7.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD. Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cả năm 2015 từ 10 tỷ USD xuống còn 8.7 tỷ USD vào tháng 04/2015.

Thu nhập thuần của công ty đã giảm từ 2.80 tỷ trong quý II/2014 xuống còn 2.71 tỷ USD trong quý II/2015. Doanh thu thuần giảm 4.6% xuống còn 13.19 tỷ USD, tăng nhẹ so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 13.04 tỷ USD.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.