Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng

18 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 19902)
Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng
blank
Trung tuần tháng 07/2015, Intel Corp cho biết rằng các kết quả kinh doanh quý II/2015 tốt hơn so với dự kiến. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã cắt giảm dự báo chi tiêu nguồn vốn lần thứ hai đã tăng 9.2%.

Nhằm đối phó với nhu cầu tăng trưởng chậm lại của ngành công nghiệp PC, Intel đã mở rộng dòng sản phẩm chip, giúp mang lại lợi nhuận cao, được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đồng ý mua Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD trong tháng 04/2015.

Doanh thu từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, mảng kinh doanh lớn thứ hai của Intel, tăng 9.7% lên 3.85 tỷ USD trong quý II/2015, nhờ vào việc tiếp tục áp dụng các dịch vụ đám mây điện toán và nhu cầu về phân tích dữ liệu.

Giám đốc tài chính Stacy Smith cho biết, công ty tiếp tục dự báo tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm kinh doanh trung tâm dữ liệu, đồ dùng kết nối (Internet of Things) và NAND, dự kiến sẽ bù đắp được sự suy giảm nhu cầu PC.


Doanh thu mảng kinh doanh PC, mảng kinh doanh lớn nhất của Intel, đã giảm 13.5% xuống 7.54 tỷ USD trong quý II/2015, kết thúc vào ngày 27/06/2015.

Công ty nghiên cứu Gartner dự báo lượng PC toàn cầu giảm 4.5% xuống còn 300 triệu đơn vị trong năm 2015, và không có dấu hiệu tăng trưởng trở lại - ít nhất cho đến năm 2016.

Intel dự kiến doanh du quý III/2015 là 14.3 tỷ USD, mức chênh lệch là 500 triệu USD. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình đạt 14.08 tỷ USD.

Công ty cũng đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cơ bản xuống còn 7.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD. Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cả năm 2015 từ 10 tỷ USD xuống còn 8.7 tỷ USD vào tháng 04/2015.

Thu nhập thuần của công ty đã giảm từ 2.80 tỷ trong quý II/2014 xuống còn 2.71 tỷ USD trong quý II/2015. Doanh thu thuần giảm 4.6% xuống còn 13.19 tỷ USD, tăng nhẹ so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 13.04 tỷ USD.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.