Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng

18 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 20074)
Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng
blank
Trung tuần tháng 07/2015, Intel Corp cho biết rằng các kết quả kinh doanh quý II/2015 tốt hơn so với dự kiến. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã cắt giảm dự báo chi tiêu nguồn vốn lần thứ hai đã tăng 9.2%.

Nhằm đối phó với nhu cầu tăng trưởng chậm lại của ngành công nghiệp PC, Intel đã mở rộng dòng sản phẩm chip, giúp mang lại lợi nhuận cao, được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đồng ý mua Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD trong tháng 04/2015.

Doanh thu từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, mảng kinh doanh lớn thứ hai của Intel, tăng 9.7% lên 3.85 tỷ USD trong quý II/2015, nhờ vào việc tiếp tục áp dụng các dịch vụ đám mây điện toán và nhu cầu về phân tích dữ liệu.

Giám đốc tài chính Stacy Smith cho biết, công ty tiếp tục dự báo tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm kinh doanh trung tâm dữ liệu, đồ dùng kết nối (Internet of Things) và NAND, dự kiến sẽ bù đắp được sự suy giảm nhu cầu PC.


Doanh thu mảng kinh doanh PC, mảng kinh doanh lớn nhất của Intel, đã giảm 13.5% xuống 7.54 tỷ USD trong quý II/2015, kết thúc vào ngày 27/06/2015.

Công ty nghiên cứu Gartner dự báo lượng PC toàn cầu giảm 4.5% xuống còn 300 triệu đơn vị trong năm 2015, và không có dấu hiệu tăng trưởng trở lại - ít nhất cho đến năm 2016.

Intel dự kiến doanh du quý III/2015 là 14.3 tỷ USD, mức chênh lệch là 500 triệu USD. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình đạt 14.08 tỷ USD.

Công ty cũng đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cơ bản xuống còn 7.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD. Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cả năm 2015 từ 10 tỷ USD xuống còn 8.7 tỷ USD vào tháng 04/2015.

Thu nhập thuần của công ty đã giảm từ 2.80 tỷ trong quý II/2014 xuống còn 2.71 tỷ USD trong quý II/2015. Doanh thu thuần giảm 4.6% xuống còn 13.19 tỷ USD, tăng nhẹ so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 13.04 tỷ USD.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.