Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng

18 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 20465)
Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Intel Tăng Khi Mảng Kinh Doanh Trung Tâm Dữ Liệu Tăng Trưởng
blank
Trung tuần tháng 07/2015, Intel Corp cho biết rằng các kết quả kinh doanh quý II/2015 tốt hơn so với dự kiến. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã cắt giảm dự báo chi tiêu nguồn vốn lần thứ hai đã tăng 9.2%.

Nhằm đối phó với nhu cầu tăng trưởng chậm lại của ngành công nghiệp PC, Intel đã mở rộng dòng sản phẩm chip, giúp mang lại lợi nhuận cao, được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đồng ý mua Altera Corp với giá 16.7 tỷ USD trong tháng 04/2015.

Doanh thu từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, mảng kinh doanh lớn thứ hai của Intel, tăng 9.7% lên 3.85 tỷ USD trong quý II/2015, nhờ vào việc tiếp tục áp dụng các dịch vụ đám mây điện toán và nhu cầu về phân tích dữ liệu.

Giám đốc tài chính Stacy Smith cho biết, công ty tiếp tục dự báo tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm kinh doanh trung tâm dữ liệu, đồ dùng kết nối (Internet of Things) và NAND, dự kiến sẽ bù đắp được sự suy giảm nhu cầu PC.


Doanh thu mảng kinh doanh PC, mảng kinh doanh lớn nhất của Intel, đã giảm 13.5% xuống 7.54 tỷ USD trong quý II/2015, kết thúc vào ngày 27/06/2015.

Công ty nghiên cứu Gartner dự báo lượng PC toàn cầu giảm 4.5% xuống còn 300 triệu đơn vị trong năm 2015, và không có dấu hiệu tăng trưởng trở lại - ít nhất cho đến năm 2016.

Intel dự kiến doanh du quý III/2015 là 14.3 tỷ USD, mức chênh lệch là 500 triệu USD. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình đạt 14.08 tỷ USD.

Công ty cũng đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cơ bản xuống còn 7.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD. Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ đã cắt giảm dự báo chi phí đầu tư cả năm 2015 từ 10 tỷ USD xuống còn 8.7 tỷ USD vào tháng 04/2015.

Thu nhập thuần của công ty đã giảm từ 2.80 tỷ trong quý II/2014 xuống còn 2.71 tỷ USD trong quý II/2015. Doanh thu thuần giảm 4.6% xuống còn 13.19 tỷ USD, tăng nhẹ so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 13.04 tỷ USD.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.