Microsoft Chi 320 Triệu USD Mua Lại Công Ty Bảo Mật Adallom

21 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18171)
Microsoft Chi 320 Triệu USD Mua Lại Công Ty Bảo Mật Adallom
blank
Tháng 07/2015, Microsoft đã quyết định mua lại Adallom - một công ty bảo mật đến từ Israel. Theo đó, Microsoft đã chấp nhận chi ra 320 triệu USD để thâu tóm công ty chuyên về bảo mật đám mây.

Adallom được thành lập từ năm 2012 bởi CEO Adam Rappaport, Ami Luttwak, và Roy Reznik – tất cả đều là những gương mặt ưu tú của IDF. Adallom có trụ sở tại Palo Alto, California, còn trung tâm phát triển đặt tại Ramat Hahayal của Tel Aviv tại Israel. Đây là công ty chuyên bảo mật các dữ liệu doanh nghiệp trong các ứng dụng SaaS - bao gồm cả Office 365, Box, Google Apps, Dropbox...

Vào tháng 04/2015, Adallom đã nhận được gói đầu tư 30 triệu USD vòng C, bao gồm sự đầu tư chiến lược đến từ các công ty, tổ chức như: Hewlett Packard Ventures, Rembrandt Venture Partners và trước đó là Sequoia Capital, Index Ventures.


Adallom là công ty Israel thứ 2 được Microsoft mua lại. Năm 2014, Microsoft đã mua lại Aorato với giá 200 triệu USD - cũng là một công ty chuyên về mảng bảo mật doanh nghiệp cũng như máy móc thiết bị.

Ngoài Aorato, Microsoft cũng đã thâu tóm Equivio (phân tích văn bản) cũng với giá 200 triệu USD, và chi hàng chục triệu USD khác để mua lại N-trig (bút kỹ thuật số).

Rất có thể thương vụ mua lại Adallom sẽ giúp Microsoft sớm hoàn thành mục tiêu mở một trung tâm an ninh mạng tại Israel.

Cũng trong tháng 07/2015, Microsoft tiếp tục chi ra 39 triệu USD để mua lại FieldOne, một công ty quản lý phần mềm có trụ sở tại New Jersey.
59Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.