Microsoft Chi 320 Triệu USD Mua Lại Công Ty Bảo Mật Adallom

21 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18192)
Microsoft Chi 320 Triệu USD Mua Lại Công Ty Bảo Mật Adallom
blank
Tháng 07/2015, Microsoft đã quyết định mua lại Adallom - một công ty bảo mật đến từ Israel. Theo đó, Microsoft đã chấp nhận chi ra 320 triệu USD để thâu tóm công ty chuyên về bảo mật đám mây.

Adallom được thành lập từ năm 2012 bởi CEO Adam Rappaport, Ami Luttwak, và Roy Reznik – tất cả đều là những gương mặt ưu tú của IDF. Adallom có trụ sở tại Palo Alto, California, còn trung tâm phát triển đặt tại Ramat Hahayal của Tel Aviv tại Israel. Đây là công ty chuyên bảo mật các dữ liệu doanh nghiệp trong các ứng dụng SaaS - bao gồm cả Office 365, Box, Google Apps, Dropbox...

Vào tháng 04/2015, Adallom đã nhận được gói đầu tư 30 triệu USD vòng C, bao gồm sự đầu tư chiến lược đến từ các công ty, tổ chức như: Hewlett Packard Ventures, Rembrandt Venture Partners và trước đó là Sequoia Capital, Index Ventures.


Adallom là công ty Israel thứ 2 được Microsoft mua lại. Năm 2014, Microsoft đã mua lại Aorato với giá 200 triệu USD - cũng là một công ty chuyên về mảng bảo mật doanh nghiệp cũng như máy móc thiết bị.

Ngoài Aorato, Microsoft cũng đã thâu tóm Equivio (phân tích văn bản) cũng với giá 200 triệu USD, và chi hàng chục triệu USD khác để mua lại N-trig (bút kỹ thuật số).

Rất có thể thương vụ mua lại Adallom sẽ giúp Microsoft sớm hoàn thành mục tiêu mở một trung tâm an ninh mạng tại Israel.

Cũng trong tháng 07/2015, Microsoft tiếp tục chi ra 39 triệu USD để mua lại FieldOne, một công ty quản lý phần mềm có trụ sở tại New Jersey.
59Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.