Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ

21 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18919)
Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ
blank
Các nhà đàm phán của tổ chức thương mại thế giới đã thống nhất mở rộng danh sách các mặt hàng công nghệ thông tin sẽ được cắt giảm thuế.

Theo nguồn tin, 54 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận nhằm mở rộng danh sách giảm thuế của khoảng 200 sản phẩm IT. WTO cho biết danh sách có giá trị thương mại hằng năm khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Trung tuần tháng 07/2015, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã họp bàn tại tòa đại sứ của Liên Minh Châu Âu tại Geneva, nhằm mục tiêu hoàn thiện Hiệp Định Công Nghệ Thông Tin.

Đại diện Thương mại của Hoa Kỳ, Michael Froman, gọi thỏa thuận là “một bước đột phá quan trọng” trong các cuộc đàm phán. Tổng giám đốc WTO, Roberto Azevedo cho biết đã có “cơ sở cho một thỏa thuận”, và rất lạc quan về việc sẽ có một thỏa thuận chung vào cuối tháng 07/2015.


Các sản phẩm trong danh sách bao gồm các sản phẩm bán dẫn, các máy chụp cộng hưởng từ (MRI), các thiết bị hệ thống định vị toàn cầu (GPS), các loa phóng thanh và các máy chơi game console.

Hiệp hội Công Nghiệp Bán Dẫn ước tính, thỏa thuận sẽ thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu lên 190 tỷ USD mỗi năm, và cho biết thêm rằng các nhà đàm phán cũng sẽ đề thảo ra các thời điểm để loại bỏ dần thuế cho các sản phẩm mà hiện chưa thể bãi bỏ thuế hoàn toàn ngay lập tức.

Từ ngày 14/07 đến ngày 18/07/2015, các nhà đàm phán đã có cuộc gặp gỡ, dự kiến thỏa thuận sẽ được ký kết vào ngày 24/07/2015.
522Vote
42Vote
32Vote
21Vote
15Vote
4.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.