Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ

21 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19065)
Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ
blank
Các nhà đàm phán của tổ chức thương mại thế giới đã thống nhất mở rộng danh sách các mặt hàng công nghệ thông tin sẽ được cắt giảm thuế.

Theo nguồn tin, 54 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận nhằm mở rộng danh sách giảm thuế của khoảng 200 sản phẩm IT. WTO cho biết danh sách có giá trị thương mại hằng năm khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Trung tuần tháng 07/2015, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã họp bàn tại tòa đại sứ của Liên Minh Châu Âu tại Geneva, nhằm mục tiêu hoàn thiện Hiệp Định Công Nghệ Thông Tin.

Đại diện Thương mại của Hoa Kỳ, Michael Froman, gọi thỏa thuận là “một bước đột phá quan trọng” trong các cuộc đàm phán. Tổng giám đốc WTO, Roberto Azevedo cho biết đã có “cơ sở cho một thỏa thuận”, và rất lạc quan về việc sẽ có một thỏa thuận chung vào cuối tháng 07/2015.


Các sản phẩm trong danh sách bao gồm các sản phẩm bán dẫn, các máy chụp cộng hưởng từ (MRI), các thiết bị hệ thống định vị toàn cầu (GPS), các loa phóng thanh và các máy chơi game console.

Hiệp hội Công Nghiệp Bán Dẫn ước tính, thỏa thuận sẽ thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu lên 190 tỷ USD mỗi năm, và cho biết thêm rằng các nhà đàm phán cũng sẽ đề thảo ra các thời điểm để loại bỏ dần thuế cho các sản phẩm mà hiện chưa thể bãi bỏ thuế hoàn toàn ngay lập tức.

Từ ngày 14/07 đến ngày 18/07/2015, các nhà đàm phán đã có cuộc gặp gỡ, dự kiến thỏa thuận sẽ được ký kết vào ngày 24/07/2015.
522Vote
42Vote
32Vote
21Vote
15Vote
4.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.