Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ

21 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19148)
Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ
blank
Các nhà đàm phán của tổ chức thương mại thế giới đã thống nhất mở rộng danh sách các mặt hàng công nghệ thông tin sẽ được cắt giảm thuế.

Theo nguồn tin, 54 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận nhằm mở rộng danh sách giảm thuế của khoảng 200 sản phẩm IT. WTO cho biết danh sách có giá trị thương mại hằng năm khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Trung tuần tháng 07/2015, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã họp bàn tại tòa đại sứ của Liên Minh Châu Âu tại Geneva, nhằm mục tiêu hoàn thiện Hiệp Định Công Nghệ Thông Tin.

Đại diện Thương mại của Hoa Kỳ, Michael Froman, gọi thỏa thuận là “một bước đột phá quan trọng” trong các cuộc đàm phán. Tổng giám đốc WTO, Roberto Azevedo cho biết đã có “cơ sở cho một thỏa thuận”, và rất lạc quan về việc sẽ có một thỏa thuận chung vào cuối tháng 07/2015.


Các sản phẩm trong danh sách bao gồm các sản phẩm bán dẫn, các máy chụp cộng hưởng từ (MRI), các thiết bị hệ thống định vị toàn cầu (GPS), các loa phóng thanh và các máy chơi game console.

Hiệp hội Công Nghiệp Bán Dẫn ước tính, thỏa thuận sẽ thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu lên 190 tỷ USD mỗi năm, và cho biết thêm rằng các nhà đàm phán cũng sẽ đề thảo ra các thời điểm để loại bỏ dần thuế cho các sản phẩm mà hiện chưa thể bãi bỏ thuế hoàn toàn ngay lập tức.

Từ ngày 14/07 đến ngày 18/07/2015, các nhà đàm phán đã có cuộc gặp gỡ, dự kiến thỏa thuận sẽ được ký kết vào ngày 24/07/2015.
522Vote
42Vote
32Vote
21Vote
15Vote
4.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.