Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ

21 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18669)
Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ
blank
Các nhà đàm phán của tổ chức thương mại thế giới đã thống nhất mở rộng danh sách các mặt hàng công nghệ thông tin sẽ được cắt giảm thuế.

Theo nguồn tin, 54 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận nhằm mở rộng danh sách giảm thuế của khoảng 200 sản phẩm IT. WTO cho biết danh sách có giá trị thương mại hằng năm khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Trung tuần tháng 07/2015, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã họp bàn tại tòa đại sứ của Liên Minh Châu Âu tại Geneva, nhằm mục tiêu hoàn thiện Hiệp Định Công Nghệ Thông Tin.

Đại diện Thương mại của Hoa Kỳ, Michael Froman, gọi thỏa thuận là “một bước đột phá quan trọng” trong các cuộc đàm phán. Tổng giám đốc WTO, Roberto Azevedo cho biết đã có “cơ sở cho một thỏa thuận”, và rất lạc quan về việc sẽ có một thỏa thuận chung vào cuối tháng 07/2015.


Các sản phẩm trong danh sách bao gồm các sản phẩm bán dẫn, các máy chụp cộng hưởng từ (MRI), các thiết bị hệ thống định vị toàn cầu (GPS), các loa phóng thanh và các máy chơi game console.

Hiệp hội Công Nghiệp Bán Dẫn ước tính, thỏa thuận sẽ thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu lên 190 tỷ USD mỗi năm, và cho biết thêm rằng các nhà đàm phán cũng sẽ đề thảo ra các thời điểm để loại bỏ dần thuế cho các sản phẩm mà hiện chưa thể bãi bỏ thuế hoàn toàn ngay lập tức.

Từ ngày 14/07 đến ngày 18/07/2015, các nhà đàm phán đã có cuộc gặp gỡ, dự kiến thỏa thuận sẽ được ký kết vào ngày 24/07/2015.
522Vote
42Vote
32Vote
21Vote
15Vote
4.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.