PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17526)
PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD
blank
Khi trở lại sàn chứng khoáng sau hơn một thập kỷ gộp chung với eBay Inc, cổ phiếu của PayPal Holdings Inc đã tăng 11%, cao hơn mong đợi, mức định giá nền tảng xử lý thanh toán kỹ thuật số khoảng 52 tỷ USD.

PayPal là một công ty lớn trong thị trường, xử lý gần 4 tỷ khoảng thanh toán với mức giá trị đạt 235 tỷ USD trong năm 2014. Tuy nhiên, bối cảnh thanh toán trực tuyến đã thay đổi rất nhiều kể từ khi công ty được gộp vào eBay vào năm 2002.

Tách ra khỏi eBay, hiện PayPal dự kiến sẽ hợp tác với các website thương mại điện tử khác, và cố gắng nắm bắt thị phần từ các công ty khởi nghiệp như Stripe, Square và Apple Inc, vừa công bố dịch vụ thanh toán di động của riêng mình hồi cuối năm 2014.

Các nhà phân tích của J.P Morgan cho biết, PayPal là một công ty lớn giữ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số độc lập với hơn 160 triệu tài khoản hoạt động, có quy mô toàn cầu và sự công nhận thương hiệu.

PayPal cũng đang cố gắng cạnh tranh với Western Co và các công ty chuyển tiền khác. CEO Dan Shulman cho biết ông đã tìm cách sử dụng quy mô của PayPal để cung cấp các dịch vụ tài chính giá cả phải chăng.


Schulman cho biết rằng tiềm năng của công nghệ di động trong lĩnh vực chuyển tiền mở rộng ra lĩnh vực thương mại. Phần lớn trong số 7 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản.

PayPal được thành lập vào cuối những năm 1990, bởi nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, CEO Elon Musk của Tesla và một số nhà đầu tư khác. Công ty ra mắt công chúng vào năm 2002 và được mua lại bởi eBay ngay sau đó với giá 1.5 tỷ USD.

Dưới áp lực của nhà đầu tư hoạt động về lợi ích cổ đông Carl Icahn, hồi năm 2014 eBay cho biết công ty sẽ tách ra khỏi PayPal, vì điều này sẽ mang đến cho hai công ty sự linh hoạt và tập trung hơn.

Tuy nhiên, hai công ty vẫn không cắt đứt hoàn toàn với nhau – eBay đã đồng ý sẽ không cắt giảm khối lượng giao dịch trên các kênh của công ty, thông qua PayPal trong vòng 5 năm tiếp theo.

PayPal hiện đang phải đối mặt với một cuộc chiến trên thị trường thanh toán di động đang ngày càng phát triển. Công ty đã mua lại Xoom, đưa nó vào các mảng kinh doanh trực tuyến của MoneyGram và Western Union.
533Vote
40Vote
38Vote
22Vote
15Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.