PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17534)
PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD
blank
Khi trở lại sàn chứng khoáng sau hơn một thập kỷ gộp chung với eBay Inc, cổ phiếu của PayPal Holdings Inc đã tăng 11%, cao hơn mong đợi, mức định giá nền tảng xử lý thanh toán kỹ thuật số khoảng 52 tỷ USD.

PayPal là một công ty lớn trong thị trường, xử lý gần 4 tỷ khoảng thanh toán với mức giá trị đạt 235 tỷ USD trong năm 2014. Tuy nhiên, bối cảnh thanh toán trực tuyến đã thay đổi rất nhiều kể từ khi công ty được gộp vào eBay vào năm 2002.

Tách ra khỏi eBay, hiện PayPal dự kiến sẽ hợp tác với các website thương mại điện tử khác, và cố gắng nắm bắt thị phần từ các công ty khởi nghiệp như Stripe, Square và Apple Inc, vừa công bố dịch vụ thanh toán di động của riêng mình hồi cuối năm 2014.

Các nhà phân tích của J.P Morgan cho biết, PayPal là một công ty lớn giữ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số độc lập với hơn 160 triệu tài khoản hoạt động, có quy mô toàn cầu và sự công nhận thương hiệu.

PayPal cũng đang cố gắng cạnh tranh với Western Co và các công ty chuyển tiền khác. CEO Dan Shulman cho biết ông đã tìm cách sử dụng quy mô của PayPal để cung cấp các dịch vụ tài chính giá cả phải chăng.


Schulman cho biết rằng tiềm năng của công nghệ di động trong lĩnh vực chuyển tiền mở rộng ra lĩnh vực thương mại. Phần lớn trong số 7 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản.

PayPal được thành lập vào cuối những năm 1990, bởi nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, CEO Elon Musk của Tesla và một số nhà đầu tư khác. Công ty ra mắt công chúng vào năm 2002 và được mua lại bởi eBay ngay sau đó với giá 1.5 tỷ USD.

Dưới áp lực của nhà đầu tư hoạt động về lợi ích cổ đông Carl Icahn, hồi năm 2014 eBay cho biết công ty sẽ tách ra khỏi PayPal, vì điều này sẽ mang đến cho hai công ty sự linh hoạt và tập trung hơn.

Tuy nhiên, hai công ty vẫn không cắt đứt hoàn toàn với nhau – eBay đã đồng ý sẽ không cắt giảm khối lượng giao dịch trên các kênh của công ty, thông qua PayPal trong vòng 5 năm tiếp theo.

PayPal hiện đang phải đối mặt với một cuộc chiến trên thị trường thanh toán di động đang ngày càng phát triển. Công ty đã mua lại Xoom, đưa nó vào các mảng kinh doanh trực tuyến của MoneyGram và Western Union.
533Vote
40Vote
38Vote
22Vote
15Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng