PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17706)
PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD
blank
Khi trở lại sàn chứng khoáng sau hơn một thập kỷ gộp chung với eBay Inc, cổ phiếu của PayPal Holdings Inc đã tăng 11%, cao hơn mong đợi, mức định giá nền tảng xử lý thanh toán kỹ thuật số khoảng 52 tỷ USD.

PayPal là một công ty lớn trong thị trường, xử lý gần 4 tỷ khoảng thanh toán với mức giá trị đạt 235 tỷ USD trong năm 2014. Tuy nhiên, bối cảnh thanh toán trực tuyến đã thay đổi rất nhiều kể từ khi công ty được gộp vào eBay vào năm 2002.

Tách ra khỏi eBay, hiện PayPal dự kiến sẽ hợp tác với các website thương mại điện tử khác, và cố gắng nắm bắt thị phần từ các công ty khởi nghiệp như Stripe, Square và Apple Inc, vừa công bố dịch vụ thanh toán di động của riêng mình hồi cuối năm 2014.

Các nhà phân tích của J.P Morgan cho biết, PayPal là một công ty lớn giữ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số độc lập với hơn 160 triệu tài khoản hoạt động, có quy mô toàn cầu và sự công nhận thương hiệu.

PayPal cũng đang cố gắng cạnh tranh với Western Co và các công ty chuyển tiền khác. CEO Dan Shulman cho biết ông đã tìm cách sử dụng quy mô của PayPal để cung cấp các dịch vụ tài chính giá cả phải chăng.


Schulman cho biết rằng tiềm năng của công nghệ di động trong lĩnh vực chuyển tiền mở rộng ra lĩnh vực thương mại. Phần lớn trong số 7 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản.

PayPal được thành lập vào cuối những năm 1990, bởi nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, CEO Elon Musk của Tesla và một số nhà đầu tư khác. Công ty ra mắt công chúng vào năm 2002 và được mua lại bởi eBay ngay sau đó với giá 1.5 tỷ USD.

Dưới áp lực của nhà đầu tư hoạt động về lợi ích cổ đông Carl Icahn, hồi năm 2014 eBay cho biết công ty sẽ tách ra khỏi PayPal, vì điều này sẽ mang đến cho hai công ty sự linh hoạt và tập trung hơn.

Tuy nhiên, hai công ty vẫn không cắt đứt hoàn toàn với nhau – eBay đã đồng ý sẽ không cắt giảm khối lượng giao dịch trên các kênh của công ty, thông qua PayPal trong vòng 5 năm tiếp theo.

PayPal hiện đang phải đối mặt với một cuộc chiến trên thị trường thanh toán di động đang ngày càng phát triển. Công ty đã mua lại Xoom, đưa nó vào các mảng kinh doanh trực tuyến của MoneyGram và Western Union.
533Vote
40Vote
38Vote
22Vote
15Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.