PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17865)
PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD
blank
Khi trở lại sàn chứng khoáng sau hơn một thập kỷ gộp chung với eBay Inc, cổ phiếu của PayPal Holdings Inc đã tăng 11%, cao hơn mong đợi, mức định giá nền tảng xử lý thanh toán kỹ thuật số khoảng 52 tỷ USD.

PayPal là một công ty lớn trong thị trường, xử lý gần 4 tỷ khoảng thanh toán với mức giá trị đạt 235 tỷ USD trong năm 2014. Tuy nhiên, bối cảnh thanh toán trực tuyến đã thay đổi rất nhiều kể từ khi công ty được gộp vào eBay vào năm 2002.

Tách ra khỏi eBay, hiện PayPal dự kiến sẽ hợp tác với các website thương mại điện tử khác, và cố gắng nắm bắt thị phần từ các công ty khởi nghiệp như Stripe, Square và Apple Inc, vừa công bố dịch vụ thanh toán di động của riêng mình hồi cuối năm 2014.

Các nhà phân tích của J.P Morgan cho biết, PayPal là một công ty lớn giữ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số độc lập với hơn 160 triệu tài khoản hoạt động, có quy mô toàn cầu và sự công nhận thương hiệu.

PayPal cũng đang cố gắng cạnh tranh với Western Co và các công ty chuyển tiền khác. CEO Dan Shulman cho biết ông đã tìm cách sử dụng quy mô của PayPal để cung cấp các dịch vụ tài chính giá cả phải chăng.


Schulman cho biết rằng tiềm năng của công nghệ di động trong lĩnh vực chuyển tiền mở rộng ra lĩnh vực thương mại. Phần lớn trong số 7 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản.

PayPal được thành lập vào cuối những năm 1990, bởi nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, CEO Elon Musk của Tesla và một số nhà đầu tư khác. Công ty ra mắt công chúng vào năm 2002 và được mua lại bởi eBay ngay sau đó với giá 1.5 tỷ USD.

Dưới áp lực của nhà đầu tư hoạt động về lợi ích cổ đông Carl Icahn, hồi năm 2014 eBay cho biết công ty sẽ tách ra khỏi PayPal, vì điều này sẽ mang đến cho hai công ty sự linh hoạt và tập trung hơn.

Tuy nhiên, hai công ty vẫn không cắt đứt hoàn toàn với nhau – eBay đã đồng ý sẽ không cắt giảm khối lượng giao dịch trên các kênh của công ty, thông qua PayPal trong vòng 5 năm tiếp theo.

PayPal hiện đang phải đối mặt với một cuộc chiến trên thị trường thanh toán di động đang ngày càng phát triển. Công ty đã mua lại Xoom, đưa nó vào các mảng kinh doanh trực tuyến của MoneyGram và Western Union.
533Vote
40Vote
38Vote
22Vote
15Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.