PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18426)
PayPal Trở Lại Thị Trường Với Mức Định Giá 52 Tỷ USD
blank
Khi trở lại sàn chứng khoáng sau hơn một thập kỷ gộp chung với eBay Inc, cổ phiếu của PayPal Holdings Inc đã tăng 11%, cao hơn mong đợi, mức định giá nền tảng xử lý thanh toán kỹ thuật số khoảng 52 tỷ USD.

PayPal là một công ty lớn trong thị trường, xử lý gần 4 tỷ khoảng thanh toán với mức giá trị đạt 235 tỷ USD trong năm 2014. Tuy nhiên, bối cảnh thanh toán trực tuyến đã thay đổi rất nhiều kể từ khi công ty được gộp vào eBay vào năm 2002.

Tách ra khỏi eBay, hiện PayPal dự kiến sẽ hợp tác với các website thương mại điện tử khác, và cố gắng nắm bắt thị phần từ các công ty khởi nghiệp như Stripe, Square và Apple Inc, vừa công bố dịch vụ thanh toán di động của riêng mình hồi cuối năm 2014.

Các nhà phân tích của J.P Morgan cho biết, PayPal là một công ty lớn giữ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số độc lập với hơn 160 triệu tài khoản hoạt động, có quy mô toàn cầu và sự công nhận thương hiệu.

PayPal cũng đang cố gắng cạnh tranh với Western Co và các công ty chuyển tiền khác. CEO Dan Shulman cho biết ông đã tìm cách sử dụng quy mô của PayPal để cung cấp các dịch vụ tài chính giá cả phải chăng.


Schulman cho biết rằng tiềm năng của công nghệ di động trong lĩnh vực chuyển tiền mở rộng ra lĩnh vực thương mại. Phần lớn trong số 7 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản.

PayPal được thành lập vào cuối những năm 1990, bởi nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, CEO Elon Musk của Tesla và một số nhà đầu tư khác. Công ty ra mắt công chúng vào năm 2002 và được mua lại bởi eBay ngay sau đó với giá 1.5 tỷ USD.

Dưới áp lực của nhà đầu tư hoạt động về lợi ích cổ đông Carl Icahn, hồi năm 2014 eBay cho biết công ty sẽ tách ra khỏi PayPal, vì điều này sẽ mang đến cho hai công ty sự linh hoạt và tập trung hơn.

Tuy nhiên, hai công ty vẫn không cắt đứt hoàn toàn với nhau – eBay đã đồng ý sẽ không cắt giảm khối lượng giao dịch trên các kênh của công ty, thông qua PayPal trong vòng 5 năm tiếp theo.

PayPal hiện đang phải đối mặt với một cuộc chiến trên thị trường thanh toán di động đang ngày càng phát triển. Công ty đã mua lại Xoom, đưa nó vào các mảng kinh doanh trực tuyến của MoneyGram và Western Union.
533Vote
40Vote
38Vote
22Vote
15Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.