Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19949)
Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên
blank
Trung tuần tháng 07/2015, một nguồn tin cho biết nhà sản xuất chip Qualcomm Inc đang chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên, hoặc hơn 10% trong số lực lượng lao động 30,000 nhân viên của công ty.

Theo dự kiến, công ty sẽ công bố việc cắt giảm việc làm cùng lúc với các kết quả kinh doanh của quý II/2015 vào ngày 22/07/2015.

Qualcomm đã thông báo giảm 46% lợi nhuận trong quý II/2015 hồi tháng 04/2015. Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ nhà sản xuất chip Đài Loan Media Tek, và một số công ty nhỏ của Trung Quốc, chuyên sản xuất chip cho các điện thoại giá rẻ.

Hiện vẫn chưa rõ các đơn vị nào của công ty sẽ phải cắt giảm nhân sự. Qualcomm có thể thay đổi nhiều hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và phát triển tại các quốc gia có chi phí thấp như Ấn Độ, để tiết kiệm chi phí hơn nữa.

Trước đó, blog phần cứng Fudzilla cho biết rằng nhà sản xuất chip có thể sẽ cắt giảm 4,000 lao động - như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu quan trọng.


Qualcomm dự báo doanh và lợi nhuận thu quý III/2015 sẽ thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích hồi tháng 04/2015. Công ty cho biết sự mất mát một khách hàng quan trọng, và sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới của một số nhà sản xuất smartphone, sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các siêu phẩm chip Qualcomm.

Vị khách hàng lâu năm - Samsung Electronics Co đã chọn sử dụng một bộ vi xử lý tự phát triển cho các sản phẩm smartphone Galaxy S6 và Note, thay vì sử dụng các chip của Qualcomm.

Qualcomm cũng đang chịu áp lực từ quỹ đầu tư Jana Partners, trong việc tách mảng kinh doanh chip ra khỏi mảng kinh doanh cấp bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao của công ty.

Bên cạnh đó, cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đang tiến hành điều tra xem liệu Qualcomm có sử dụng các chiến thuật bất hợp pháp để chống lại các đối thủ. Vụ việc xảy ra sau 6 năm, từ khi Intel Corp bị phạt hơn 1 tỷ EUR (1.09 tỷ USD) vì hành vi phạm tương tự.
516Vote
40Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không