Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19799)
Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên
blank
Trung tuần tháng 07/2015, một nguồn tin cho biết nhà sản xuất chip Qualcomm Inc đang chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên, hoặc hơn 10% trong số lực lượng lao động 30,000 nhân viên của công ty.

Theo dự kiến, công ty sẽ công bố việc cắt giảm việc làm cùng lúc với các kết quả kinh doanh của quý II/2015 vào ngày 22/07/2015.

Qualcomm đã thông báo giảm 46% lợi nhuận trong quý II/2015 hồi tháng 04/2015. Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ nhà sản xuất chip Đài Loan Media Tek, và một số công ty nhỏ của Trung Quốc, chuyên sản xuất chip cho các điện thoại giá rẻ.

Hiện vẫn chưa rõ các đơn vị nào của công ty sẽ phải cắt giảm nhân sự. Qualcomm có thể thay đổi nhiều hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và phát triển tại các quốc gia có chi phí thấp như Ấn Độ, để tiết kiệm chi phí hơn nữa.

Trước đó, blog phần cứng Fudzilla cho biết rằng nhà sản xuất chip có thể sẽ cắt giảm 4,000 lao động - như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu quan trọng.


Qualcomm dự báo doanh và lợi nhuận thu quý III/2015 sẽ thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích hồi tháng 04/2015. Công ty cho biết sự mất mát một khách hàng quan trọng, và sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới của một số nhà sản xuất smartphone, sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các siêu phẩm chip Qualcomm.

Vị khách hàng lâu năm - Samsung Electronics Co đã chọn sử dụng một bộ vi xử lý tự phát triển cho các sản phẩm smartphone Galaxy S6 và Note, thay vì sử dụng các chip của Qualcomm.

Qualcomm cũng đang chịu áp lực từ quỹ đầu tư Jana Partners, trong việc tách mảng kinh doanh chip ra khỏi mảng kinh doanh cấp bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao của công ty.

Bên cạnh đó, cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đang tiến hành điều tra xem liệu Qualcomm có sử dụng các chiến thuật bất hợp pháp để chống lại các đối thủ. Vụ việc xảy ra sau 6 năm, từ khi Intel Corp bị phạt hơn 1 tỷ EUR (1.09 tỷ USD) vì hành vi phạm tương tự.
516Vote
40Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.