Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20148)
Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên
blank
Trung tuần tháng 07/2015, một nguồn tin cho biết nhà sản xuất chip Qualcomm Inc đang chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên, hoặc hơn 10% trong số lực lượng lao động 30,000 nhân viên của công ty.

Theo dự kiến, công ty sẽ công bố việc cắt giảm việc làm cùng lúc với các kết quả kinh doanh của quý II/2015 vào ngày 22/07/2015.

Qualcomm đã thông báo giảm 46% lợi nhuận trong quý II/2015 hồi tháng 04/2015. Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ nhà sản xuất chip Đài Loan Media Tek, và một số công ty nhỏ của Trung Quốc, chuyên sản xuất chip cho các điện thoại giá rẻ.

Hiện vẫn chưa rõ các đơn vị nào của công ty sẽ phải cắt giảm nhân sự. Qualcomm có thể thay đổi nhiều hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và phát triển tại các quốc gia có chi phí thấp như Ấn Độ, để tiết kiệm chi phí hơn nữa.

Trước đó, blog phần cứng Fudzilla cho biết rằng nhà sản xuất chip có thể sẽ cắt giảm 4,000 lao động - như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu quan trọng.


Qualcomm dự báo doanh và lợi nhuận thu quý III/2015 sẽ thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích hồi tháng 04/2015. Công ty cho biết sự mất mát một khách hàng quan trọng, và sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới của một số nhà sản xuất smartphone, sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các siêu phẩm chip Qualcomm.

Vị khách hàng lâu năm - Samsung Electronics Co đã chọn sử dụng một bộ vi xử lý tự phát triển cho các sản phẩm smartphone Galaxy S6 và Note, thay vì sử dụng các chip của Qualcomm.

Qualcomm cũng đang chịu áp lực từ quỹ đầu tư Jana Partners, trong việc tách mảng kinh doanh chip ra khỏi mảng kinh doanh cấp bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao của công ty.

Bên cạnh đó, cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đang tiến hành điều tra xem liệu Qualcomm có sử dụng các chiến thuật bất hợp pháp để chống lại các đối thủ. Vụ việc xảy ra sau 6 năm, từ khi Intel Corp bị phạt hơn 1 tỷ EUR (1.09 tỷ USD) vì hành vi phạm tương tự.
516Vote
40Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.