Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20169)
Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên
blank
Trung tuần tháng 07/2015, một nguồn tin cho biết nhà sản xuất chip Qualcomm Inc đang chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên, hoặc hơn 10% trong số lực lượng lao động 30,000 nhân viên của công ty.

Theo dự kiến, công ty sẽ công bố việc cắt giảm việc làm cùng lúc với các kết quả kinh doanh của quý II/2015 vào ngày 22/07/2015.

Qualcomm đã thông báo giảm 46% lợi nhuận trong quý II/2015 hồi tháng 04/2015. Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ nhà sản xuất chip Đài Loan Media Tek, và một số công ty nhỏ của Trung Quốc, chuyên sản xuất chip cho các điện thoại giá rẻ.

Hiện vẫn chưa rõ các đơn vị nào của công ty sẽ phải cắt giảm nhân sự. Qualcomm có thể thay đổi nhiều hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và phát triển tại các quốc gia có chi phí thấp như Ấn Độ, để tiết kiệm chi phí hơn nữa.

Trước đó, blog phần cứng Fudzilla cho biết rằng nhà sản xuất chip có thể sẽ cắt giảm 4,000 lao động - như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu quan trọng.


Qualcomm dự báo doanh và lợi nhuận thu quý III/2015 sẽ thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích hồi tháng 04/2015. Công ty cho biết sự mất mát một khách hàng quan trọng, và sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới của một số nhà sản xuất smartphone, sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các siêu phẩm chip Qualcomm.

Vị khách hàng lâu năm - Samsung Electronics Co đã chọn sử dụng một bộ vi xử lý tự phát triển cho các sản phẩm smartphone Galaxy S6 và Note, thay vì sử dụng các chip của Qualcomm.

Qualcomm cũng đang chịu áp lực từ quỹ đầu tư Jana Partners, trong việc tách mảng kinh doanh chip ra khỏi mảng kinh doanh cấp bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao của công ty.

Bên cạnh đó, cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đang tiến hành điều tra xem liệu Qualcomm có sử dụng các chiến thuật bất hợp pháp để chống lại các đối thủ. Vụ việc xảy ra sau 6 năm, từ khi Intel Corp bị phạt hơn 1 tỷ EUR (1.09 tỷ USD) vì hành vi phạm tương tự.
516Vote
40Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.