Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên

22 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20905)
Qualcomm Chuẩn Bị Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên
blank
Trung tuần tháng 07/2015, một nguồn tin cho biết nhà sản xuất chip Qualcomm Inc đang chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên, hoặc hơn 10% trong số lực lượng lao động 30,000 nhân viên của công ty.

Theo dự kiến, công ty sẽ công bố việc cắt giảm việc làm cùng lúc với các kết quả kinh doanh của quý II/2015 vào ngày 22/07/2015.

Qualcomm đã thông báo giảm 46% lợi nhuận trong quý II/2015 hồi tháng 04/2015. Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ nhà sản xuất chip Đài Loan Media Tek, và một số công ty nhỏ của Trung Quốc, chuyên sản xuất chip cho các điện thoại giá rẻ.

Hiện vẫn chưa rõ các đơn vị nào của công ty sẽ phải cắt giảm nhân sự. Qualcomm có thể thay đổi nhiều hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và phát triển tại các quốc gia có chi phí thấp như Ấn Độ, để tiết kiệm chi phí hơn nữa.

Trước đó, blog phần cứng Fudzilla cho biết rằng nhà sản xuất chip có thể sẽ cắt giảm 4,000 lao động - như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu quan trọng.


Qualcomm dự báo doanh và lợi nhuận thu quý III/2015 sẽ thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích hồi tháng 04/2015. Công ty cho biết sự mất mát một khách hàng quan trọng, và sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới của một số nhà sản xuất smartphone, sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các siêu phẩm chip Qualcomm.

Vị khách hàng lâu năm - Samsung Electronics Co đã chọn sử dụng một bộ vi xử lý tự phát triển cho các sản phẩm smartphone Galaxy S6 và Note, thay vì sử dụng các chip của Qualcomm.

Qualcomm cũng đang chịu áp lực từ quỹ đầu tư Jana Partners, trong việc tách mảng kinh doanh chip ra khỏi mảng kinh doanh cấp bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao của công ty.

Bên cạnh đó, cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đang tiến hành điều tra xem liệu Qualcomm có sử dụng các chiến thuật bất hợp pháp để chống lại các đối thủ. Vụ việc xảy ra sau 6 năm, từ khi Intel Corp bị phạt hơn 1 tỷ EUR (1.09 tỷ USD) vì hành vi phạm tương tự.
516Vote
40Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.828
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.