Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

21 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18165)
Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Cuộc chiến vi phạm bản quyền bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đã kéo dài từ năm 2011, và dường như vẫn sẽ tiếp diễn. Một số công ty hàng đầu của Silicon Valley – Google, Facebook, HP và một số công ty khác đã đệ trình một bản tóm tắt “thân hữu của tòa án” hồi 01/07/2015, phản đối quyết định chống lại Samsung.

Ban đầu, Apple cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền một số bằng sáng chế, cho rằng Samsung đã đánh cắp một số tính năng quan trọng trên iPhone của Apple, bao gồm bằng sáng chế về thiết kế các góc tròn , cử chỉ cảm ứng đa điểm và chạm tay để phóng to (tap-to-zoom).

Nhưng theo bản trình của các công ty Silicon Valley, cho rằng quyết định chống lại Samsug sẽ dẫn đến các kết quả vô lý, và có một tác động to lớn đến các đối tượng công ty - đã phải chi hàng tỷ USD hằng năm cho việc phát triển và nghiên cứu các công nghệ phức tạp và các thành phần của sản phẩm.


Theo kiến nghị, công nghệ hiện đại là rất phức tạp, vì được rạo ra từ nhiều thành phần, nhiều trong số đó lại được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm. Nếu việc sử dụng bất kỳ thành phần nào trong số đó có thể dẫn đến một vụ kiện, mỗi công ty sẽ phải vi phạm một bằng sáng chế, khiến cho các sáng kiến sẽ bị dập tắt ngay từ khi được nhen nhóm.

Vào đầu năm 2015, Tòa án Phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ đã giảm mức thiệt hại mà Samsung phải chịu trách nhiệm từ 930 triệu USD xuống còn 548 triệu USD. Tuy nhiên, Apple đã yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định của mình.

Sự ủng hộ của các công ty như Facebook, Google và Dell có thể giúp Samsung có lợi trong yêu cầu xem xét lại vụ kiện.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.