Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

21 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18300)
Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Cuộc chiến vi phạm bản quyền bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đã kéo dài từ năm 2011, và dường như vẫn sẽ tiếp diễn. Một số công ty hàng đầu của Silicon Valley – Google, Facebook, HP và một số công ty khác đã đệ trình một bản tóm tắt “thân hữu của tòa án” hồi 01/07/2015, phản đối quyết định chống lại Samsung.

Ban đầu, Apple cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền một số bằng sáng chế, cho rằng Samsung đã đánh cắp một số tính năng quan trọng trên iPhone của Apple, bao gồm bằng sáng chế về thiết kế các góc tròn , cử chỉ cảm ứng đa điểm và chạm tay để phóng to (tap-to-zoom).

Nhưng theo bản trình của các công ty Silicon Valley, cho rằng quyết định chống lại Samsug sẽ dẫn đến các kết quả vô lý, và có một tác động to lớn đến các đối tượng công ty - đã phải chi hàng tỷ USD hằng năm cho việc phát triển và nghiên cứu các công nghệ phức tạp và các thành phần của sản phẩm.


Theo kiến nghị, công nghệ hiện đại là rất phức tạp, vì được rạo ra từ nhiều thành phần, nhiều trong số đó lại được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm. Nếu việc sử dụng bất kỳ thành phần nào trong số đó có thể dẫn đến một vụ kiện, mỗi công ty sẽ phải vi phạm một bằng sáng chế, khiến cho các sáng kiến sẽ bị dập tắt ngay từ khi được nhen nhóm.

Vào đầu năm 2015, Tòa án Phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ đã giảm mức thiệt hại mà Samsung phải chịu trách nhiệm từ 930 triệu USD xuống còn 548 triệu USD. Tuy nhiên, Apple đã yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định của mình.

Sự ủng hộ của các công ty như Facebook, Google và Dell có thể giúp Samsung có lợi trong yêu cầu xem xét lại vụ kiện.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.