Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

21 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18727)
Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Cuộc chiến vi phạm bản quyền bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đã kéo dài từ năm 2011, và dường như vẫn sẽ tiếp diễn. Một số công ty hàng đầu của Silicon Valley – Google, Facebook, HP và một số công ty khác đã đệ trình một bản tóm tắt “thân hữu của tòa án” hồi 01/07/2015, phản đối quyết định chống lại Samsung.

Ban đầu, Apple cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền một số bằng sáng chế, cho rằng Samsung đã đánh cắp một số tính năng quan trọng trên iPhone của Apple, bao gồm bằng sáng chế về thiết kế các góc tròn , cử chỉ cảm ứng đa điểm và chạm tay để phóng to (tap-to-zoom).

Nhưng theo bản trình của các công ty Silicon Valley, cho rằng quyết định chống lại Samsug sẽ dẫn đến các kết quả vô lý, và có một tác động to lớn đến các đối tượng công ty - đã phải chi hàng tỷ USD hằng năm cho việc phát triển và nghiên cứu các công nghệ phức tạp và các thành phần của sản phẩm.


Theo kiến nghị, công nghệ hiện đại là rất phức tạp, vì được rạo ra từ nhiều thành phần, nhiều trong số đó lại được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm. Nếu việc sử dụng bất kỳ thành phần nào trong số đó có thể dẫn đến một vụ kiện, mỗi công ty sẽ phải vi phạm một bằng sáng chế, khiến cho các sáng kiến sẽ bị dập tắt ngay từ khi được nhen nhóm.

Vào đầu năm 2015, Tòa án Phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ đã giảm mức thiệt hại mà Samsung phải chịu trách nhiệm từ 930 triệu USD xuống còn 548 triệu USD. Tuy nhiên, Apple đã yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định của mình.

Sự ủng hộ của các công ty như Facebook, Google và Dell có thể giúp Samsung có lợi trong yêu cầu xem xét lại vụ kiện.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.