Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

21 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18861)
Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Cuộc chiến vi phạm bản quyền bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đã kéo dài từ năm 2011, và dường như vẫn sẽ tiếp diễn. Một số công ty hàng đầu của Silicon Valley – Google, Facebook, HP và một số công ty khác đã đệ trình một bản tóm tắt “thân hữu của tòa án” hồi 01/07/2015, phản đối quyết định chống lại Samsung.

Ban đầu, Apple cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền một số bằng sáng chế, cho rằng Samsung đã đánh cắp một số tính năng quan trọng trên iPhone của Apple, bao gồm bằng sáng chế về thiết kế các góc tròn , cử chỉ cảm ứng đa điểm và chạm tay để phóng to (tap-to-zoom).

Nhưng theo bản trình của các công ty Silicon Valley, cho rằng quyết định chống lại Samsug sẽ dẫn đến các kết quả vô lý, và có một tác động to lớn đến các đối tượng công ty - đã phải chi hàng tỷ USD hằng năm cho việc phát triển và nghiên cứu các công nghệ phức tạp và các thành phần của sản phẩm.


Theo kiến nghị, công nghệ hiện đại là rất phức tạp, vì được rạo ra từ nhiều thành phần, nhiều trong số đó lại được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm. Nếu việc sử dụng bất kỳ thành phần nào trong số đó có thể dẫn đến một vụ kiện, mỗi công ty sẽ phải vi phạm một bằng sáng chế, khiến cho các sáng kiến sẽ bị dập tắt ngay từ khi được nhen nhóm.

Vào đầu năm 2015, Tòa án Phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ đã giảm mức thiệt hại mà Samsung phải chịu trách nhiệm từ 930 triệu USD xuống còn 548 triệu USD. Tuy nhiên, Apple đã yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định của mình.

Sự ủng hộ của các công ty như Facebook, Google và Dell có thể giúp Samsung có lợi trong yêu cầu xem xét lại vụ kiện.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.