Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

21 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 19236)
Các Công Ty Silicon Valley Phản Đối Apple Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Cuộc chiến vi phạm bản quyền bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đã kéo dài từ năm 2011, và dường như vẫn sẽ tiếp diễn. Một số công ty hàng đầu của Silicon Valley – Google, Facebook, HP và một số công ty khác đã đệ trình một bản tóm tắt “thân hữu của tòa án” hồi 01/07/2015, phản đối quyết định chống lại Samsung.

Ban đầu, Apple cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền một số bằng sáng chế, cho rằng Samsung đã đánh cắp một số tính năng quan trọng trên iPhone của Apple, bao gồm bằng sáng chế về thiết kế các góc tròn , cử chỉ cảm ứng đa điểm và chạm tay để phóng to (tap-to-zoom).

Nhưng theo bản trình của các công ty Silicon Valley, cho rằng quyết định chống lại Samsug sẽ dẫn đến các kết quả vô lý, và có một tác động to lớn đến các đối tượng công ty - đã phải chi hàng tỷ USD hằng năm cho việc phát triển và nghiên cứu các công nghệ phức tạp và các thành phần của sản phẩm.


Theo kiến nghị, công nghệ hiện đại là rất phức tạp, vì được rạo ra từ nhiều thành phần, nhiều trong số đó lại được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm. Nếu việc sử dụng bất kỳ thành phần nào trong số đó có thể dẫn đến một vụ kiện, mỗi công ty sẽ phải vi phạm một bằng sáng chế, khiến cho các sáng kiến sẽ bị dập tắt ngay từ khi được nhen nhóm.

Vào đầu năm 2015, Tòa án Phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ đã giảm mức thiệt hại mà Samsung phải chịu trách nhiệm từ 930 triệu USD xuống còn 548 triệu USD. Tuy nhiên, Apple đã yêu cầu tòa án xem xét lại quyết định của mình.

Sự ủng hộ của các công ty như Facebook, Google và Dell có thể giúp Samsung có lợi trong yêu cầu xem xét lại vụ kiện.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.