Lộ Diện Kính Thực Tế Ảo Của Samsung

11 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 13184)
Lộ Diện Kính Thực Tế Ảo Của Samsung
Bắt đầu là sự ra đời của chiếc kính thực tế ảo Oculus VR cho đến nay, đã có rất nhiều công ty bắt tay vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ thực tế ảo tương tự, trong đó có cả “Gã khổng lồ xứ sở Kim Chi” - Samsung.

Mấy ngày trước, trên trang SamMobile đã bất ngờ đăng tải những hình ảnh mới nhất về thiết bị thực tế ảo hiện đang được phát triển bởi Samsung.

blank
Theo thông tin được đăng tải, thì sản phẩm lần này của hãng sẽ có tên là “Gear VR” và có nhiều nét tương đồng với thiết bị đang được thử nghiệm nội bộ. Rất có thể, đây chính là thiết kế của phiên bản thương mại mà Samsung dự kiến sẽ tung ra thị trường trong tương lai.

Gear VR sẽ sử dụng phần mềm được phát triển bởi chính đội ngũ phát triển Oculus cùng với khả năng kết nối điện thoại thông qua cáp USB và hiển thị màn hình điện thoại thông qua hai mắt kính. Thay vì phải dùng đầu để điều khiển như Oculus VR , kính thực tế ảo của Samsung được trang bị thêm touchpad ở gọng kính bên phải (khá giống với Google Glass) giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài thông tin rò rỉ về hình ảnh, Sammobile còn cho biết Gear VR sẽ chính thức được Samsung giới thiệu tại sự kiện IFA 2014 được diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Theo dự kiến, các lập trình viên tham dự hội nghị lần này sẽ được tặng miễn phí một chiếc kính Gear VR để tiện phục vụ công việc phát triển phần mềm trên nền tảng mới này.

Theo: http://genk.vn
525Vote
40Vote
38Vote
27Vote
13Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.