Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối

21 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 18592)
Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối
blank
Tháng 07/2015, trong sự kiện giới thiệu chiến dịch cung cấp Internet đến các cộng đồng thu nhập thấp gọi là “Connect Home”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những chia sẻ rằng một bộ phận giới trẻ Mỹ hiện nay dường như đang “kết nối” quá nhiều. Đồng thời, ông cũng chia sẻ đôi điều về cuộc sống gia đình mình và công nghệ:

“Tôi luôn muốn trò chuyện với các bạn trẻ khi gặp họ, nhưng đôi khi họ chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại. Và tôi đã đứng ngay trước mặt và nói với họ rằng hãy bỏ điện thoại xuống nào các bạn trẻ. Hãy bắt tay Tổng thống, nhìn vào mắt tôi và giới thiệu tên mình, sau đó bạn có thể quay lại với việc chụp hình cũng được”.

Ông Barack Obama cũng chia sẻ thêm về giới hạn sử dụng các thiết di động mà ông cùng phu nhân đặt ra cho các con ở nhà: “Chẳng có gì là sai nếu thỉnh thoảng hãy dẹp các thiết bị công nghệ sang một bên, và trò chuyện thực sự. Đây là những điều tôi vẫn nói với Malia và Sasha. Chúng tôi không cho phép các con sử dụng điện thoại trong bữa ăn tối”

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi American Academy of Pediatrics, một đứa trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, có thể dành tới gần 8 giờ mỗi ngày để nhìn vào các loại màn hình thiết bị.

Vào năm 2012, Phu nhân Michelle Obama cũng từng trả lời báo chí rằng, các con gái của bà chỉ được xem TV hoặc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ một cách hạn chế, trừ khi chúng có liên quan tới việc học.

Có một sự thật không thể chối cãi rằng, trẻ em có xu hướng sử dụng thiết bị công nghệ như người lớn đã làm, chứ không phải như những gì họ nói. Nếu chúng ta muốn con trẻ sử dụng công nghệ một cách đúng đắng, chúng ta cần làm gương cho chúng!
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.