Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối

Tuesday, July 21, 20159:00 PM(View: 18679)
Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối
blank
Tháng 07/2015, trong sự kiện giới thiệu chiến dịch cung cấp Internet đến các cộng đồng thu nhập thấp gọi là “Connect Home”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những chia sẻ rằng một bộ phận giới trẻ Mỹ hiện nay dường như đang “kết nối” quá nhiều. Đồng thời, ông cũng chia sẻ đôi điều về cuộc sống gia đình mình và công nghệ:

“Tôi luôn muốn trò chuyện với các bạn trẻ khi gặp họ, nhưng đôi khi họ chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại. Và tôi đã đứng ngay trước mặt và nói với họ rằng hãy bỏ điện thoại xuống nào các bạn trẻ. Hãy bắt tay Tổng thống, nhìn vào mắt tôi và giới thiệu tên mình, sau đó bạn có thể quay lại với việc chụp hình cũng được”.

Ông Barack Obama cũng chia sẻ thêm về giới hạn sử dụng các thiết di động mà ông cùng phu nhân đặt ra cho các con ở nhà: “Chẳng có gì là sai nếu thỉnh thoảng hãy dẹp các thiết bị công nghệ sang một bên, và trò chuyện thực sự. Đây là những điều tôi vẫn nói với Malia và Sasha. Chúng tôi không cho phép các con sử dụng điện thoại trong bữa ăn tối”

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi American Academy of Pediatrics, một đứa trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, có thể dành tới gần 8 giờ mỗi ngày để nhìn vào các loại màn hình thiết bị.

Vào năm 2012, Phu nhân Michelle Obama cũng từng trả lời báo chí rằng, các con gái của bà chỉ được xem TV hoặc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ một cách hạn chế, trừ khi chúng có liên quan tới việc học.

Có một sự thật không thể chối cãi rằng, trẻ em có xu hướng sử dụng thiết bị công nghệ như người lớn đã làm, chứ không phải như những gì họ nói. Nếu chúng ta muốn con trẻ sử dụng công nghệ một cách đúng đắng, chúng ta cần làm gương cho chúng!
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, March 19, 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
Thursday, March 19, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
Thursday, March 19, 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
Thursday, March 19, 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
Thursday, March 19, 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
Thursday, March 19, 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)