Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối

21 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 18718)
Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối
blank
Tháng 07/2015, trong sự kiện giới thiệu chiến dịch cung cấp Internet đến các cộng đồng thu nhập thấp gọi là “Connect Home”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những chia sẻ rằng một bộ phận giới trẻ Mỹ hiện nay dường như đang “kết nối” quá nhiều. Đồng thời, ông cũng chia sẻ đôi điều về cuộc sống gia đình mình và công nghệ:

“Tôi luôn muốn trò chuyện với các bạn trẻ khi gặp họ, nhưng đôi khi họ chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại. Và tôi đã đứng ngay trước mặt và nói với họ rằng hãy bỏ điện thoại xuống nào các bạn trẻ. Hãy bắt tay Tổng thống, nhìn vào mắt tôi và giới thiệu tên mình, sau đó bạn có thể quay lại với việc chụp hình cũng được”.

Ông Barack Obama cũng chia sẻ thêm về giới hạn sử dụng các thiết di động mà ông cùng phu nhân đặt ra cho các con ở nhà: “Chẳng có gì là sai nếu thỉnh thoảng hãy dẹp các thiết bị công nghệ sang một bên, và trò chuyện thực sự. Đây là những điều tôi vẫn nói với Malia và Sasha. Chúng tôi không cho phép các con sử dụng điện thoại trong bữa ăn tối”

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi American Academy of Pediatrics, một đứa trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, có thể dành tới gần 8 giờ mỗi ngày để nhìn vào các loại màn hình thiết bị.

Vào năm 2012, Phu nhân Michelle Obama cũng từng trả lời báo chí rằng, các con gái của bà chỉ được xem TV hoặc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ một cách hạn chế, trừ khi chúng có liên quan tới việc học.

Có một sự thật không thể chối cãi rằng, trẻ em có xu hướng sử dụng thiết bị công nghệ như người lớn đã làm, chứ không phải như những gì họ nói. Nếu chúng ta muốn con trẻ sử dụng công nghệ một cách đúng đắng, chúng ta cần làm gương cho chúng!
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.