Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối

21 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 18986)
Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối
blank
Tháng 07/2015, trong sự kiện giới thiệu chiến dịch cung cấp Internet đến các cộng đồng thu nhập thấp gọi là “Connect Home”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những chia sẻ rằng một bộ phận giới trẻ Mỹ hiện nay dường như đang “kết nối” quá nhiều. Đồng thời, ông cũng chia sẻ đôi điều về cuộc sống gia đình mình và công nghệ:

“Tôi luôn muốn trò chuyện với các bạn trẻ khi gặp họ, nhưng đôi khi họ chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại. Và tôi đã đứng ngay trước mặt và nói với họ rằng hãy bỏ điện thoại xuống nào các bạn trẻ. Hãy bắt tay Tổng thống, nhìn vào mắt tôi và giới thiệu tên mình, sau đó bạn có thể quay lại với việc chụp hình cũng được”.

Ông Barack Obama cũng chia sẻ thêm về giới hạn sử dụng các thiết di động mà ông cùng phu nhân đặt ra cho các con ở nhà: “Chẳng có gì là sai nếu thỉnh thoảng hãy dẹp các thiết bị công nghệ sang một bên, và trò chuyện thực sự. Đây là những điều tôi vẫn nói với Malia và Sasha. Chúng tôi không cho phép các con sử dụng điện thoại trong bữa ăn tối”

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi American Academy of Pediatrics, một đứa trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, có thể dành tới gần 8 giờ mỗi ngày để nhìn vào các loại màn hình thiết bị.

Vào năm 2012, Phu nhân Michelle Obama cũng từng trả lời báo chí rằng, các con gái của bà chỉ được xem TV hoặc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ một cách hạn chế, trừ khi chúng có liên quan tới việc học.

Có một sự thật không thể chối cãi rằng, trẻ em có xu hướng sử dụng thiết bị công nghệ như người lớn đã làm, chứ không phải như những gì họ nói. Nếu chúng ta muốn con trẻ sử dụng công nghệ một cách đúng đắng, chúng ta cần làm gương cho chúng!
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.