Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối

21 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 19565)
Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cấm Con Mình Dùng Điện Thoại Trong Bữa Tối
blank
Tháng 07/2015, trong sự kiện giới thiệu chiến dịch cung cấp Internet đến các cộng đồng thu nhập thấp gọi là “Connect Home”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những chia sẻ rằng một bộ phận giới trẻ Mỹ hiện nay dường như đang “kết nối” quá nhiều. Đồng thời, ông cũng chia sẻ đôi điều về cuộc sống gia đình mình và công nghệ:

“Tôi luôn muốn trò chuyện với các bạn trẻ khi gặp họ, nhưng đôi khi họ chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại. Và tôi đã đứng ngay trước mặt và nói với họ rằng hãy bỏ điện thoại xuống nào các bạn trẻ. Hãy bắt tay Tổng thống, nhìn vào mắt tôi và giới thiệu tên mình, sau đó bạn có thể quay lại với việc chụp hình cũng được”.

Ông Barack Obama cũng chia sẻ thêm về giới hạn sử dụng các thiết di động mà ông cùng phu nhân đặt ra cho các con ở nhà: “Chẳng có gì là sai nếu thỉnh thoảng hãy dẹp các thiết bị công nghệ sang một bên, và trò chuyện thực sự. Đây là những điều tôi vẫn nói với Malia và Sasha. Chúng tôi không cho phép các con sử dụng điện thoại trong bữa ăn tối”

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi American Academy of Pediatrics, một đứa trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, có thể dành tới gần 8 giờ mỗi ngày để nhìn vào các loại màn hình thiết bị.

Vào năm 2012, Phu nhân Michelle Obama cũng từng trả lời báo chí rằng, các con gái của bà chỉ được xem TV hoặc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ một cách hạn chế, trừ khi chúng có liên quan tới việc học.

Có một sự thật không thể chối cãi rằng, trẻ em có xu hướng sử dụng thiết bị công nghệ như người lớn đã làm, chứ không phải như những gì họ nói. Nếu chúng ta muốn con trẻ sử dụng công nghệ một cách đúng đắng, chúng ta cần làm gương cho chúng!
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.