BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16920)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen
blank
Tập đoàn BlackBerry đã không công bố số lượng nhân sự bị cắt giảm theo chính sách thắt chặt chi tiêu, và theo kế hoạch cải tổ của CEO John Chen.

Thông tin về sự kiện đã được đài CBC (Canadian Broadcasting Corporation) Canada đưa tin. Theo đó, Kara Yi, phát ngôn viên của BlackBerry cho biết trong một e-mail vào hạ tuần tháng 07/2015: “Khi BlackBerry tiến đến giai đoạn tiếp theo trong lộ trình cải tổ, công ty sẽ duy trì tập trung vào hiệu suất làm việc của nguồn lực trên toàn cầu. Kết quả dẫn đến việc nhiều nhân viên bị sa thải”. Tuy nhiên, Kara Yi đã từ chối đưa ra con số chính xác lượng nhân viên bị thôi việc cũng như nơi họ sinh sống.


Kể từ khi nắm quyền từ tháng 11/2013, CEO John Chen đã giảm lỗ và tăng lợi nhuận từ việc cắt giảm các chi phí. Trong tháng 05/2015, công ty đã từng tiến hành chính sách cắt giảm nhân sự ở các bộ phận khác nhau, khi mảng smartphone của BlackBerry suy yếu. Theo trang web của BlackBerry, tính đến tháng 09/2014, công ty có khoảng 7,000 nhân viên.

Giá cổ phiếu BlackBerry sụt giảm 1.2% xuống còn 7.68 USD/cổ phiếu trong phiên đóng cửa ở NewYork. Vốn cổ phần của công ty được ghi nhận đã giảm tới 30%, chỉ tính trong năm 2015.
53Vote
43Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.