BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17423)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen
blank
Tập đoàn BlackBerry đã không công bố số lượng nhân sự bị cắt giảm theo chính sách thắt chặt chi tiêu, và theo kế hoạch cải tổ của CEO John Chen.

Thông tin về sự kiện đã được đài CBC (Canadian Broadcasting Corporation) Canada đưa tin. Theo đó, Kara Yi, phát ngôn viên của BlackBerry cho biết trong một e-mail vào hạ tuần tháng 07/2015: “Khi BlackBerry tiến đến giai đoạn tiếp theo trong lộ trình cải tổ, công ty sẽ duy trì tập trung vào hiệu suất làm việc của nguồn lực trên toàn cầu. Kết quả dẫn đến việc nhiều nhân viên bị sa thải”. Tuy nhiên, Kara Yi đã từ chối đưa ra con số chính xác lượng nhân viên bị thôi việc cũng như nơi họ sinh sống.


Kể từ khi nắm quyền từ tháng 11/2013, CEO John Chen đã giảm lỗ và tăng lợi nhuận từ việc cắt giảm các chi phí. Trong tháng 05/2015, công ty đã từng tiến hành chính sách cắt giảm nhân sự ở các bộ phận khác nhau, khi mảng smartphone của BlackBerry suy yếu. Theo trang web của BlackBerry, tính đến tháng 09/2014, công ty có khoảng 7,000 nhân viên.

Giá cổ phiếu BlackBerry sụt giảm 1.2% xuống còn 7.68 USD/cổ phiếu trong phiên đóng cửa ở NewYork. Vốn cổ phần của công ty được ghi nhận đã giảm tới 30%, chỉ tính trong năm 2015.
53Vote
43Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.