BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17837)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen
blank
Tập đoàn BlackBerry đã không công bố số lượng nhân sự bị cắt giảm theo chính sách thắt chặt chi tiêu, và theo kế hoạch cải tổ của CEO John Chen.

Thông tin về sự kiện đã được đài CBC (Canadian Broadcasting Corporation) Canada đưa tin. Theo đó, Kara Yi, phát ngôn viên của BlackBerry cho biết trong một e-mail vào hạ tuần tháng 07/2015: “Khi BlackBerry tiến đến giai đoạn tiếp theo trong lộ trình cải tổ, công ty sẽ duy trì tập trung vào hiệu suất làm việc của nguồn lực trên toàn cầu. Kết quả dẫn đến việc nhiều nhân viên bị sa thải”. Tuy nhiên, Kara Yi đã từ chối đưa ra con số chính xác lượng nhân viên bị thôi việc cũng như nơi họ sinh sống.


Kể từ khi nắm quyền từ tháng 11/2013, CEO John Chen đã giảm lỗ và tăng lợi nhuận từ việc cắt giảm các chi phí. Trong tháng 05/2015, công ty đã từng tiến hành chính sách cắt giảm nhân sự ở các bộ phận khác nhau, khi mảng smartphone của BlackBerry suy yếu. Theo trang web của BlackBerry, tính đến tháng 09/2014, công ty có khoảng 7,000 nhân viên.

Giá cổ phiếu BlackBerry sụt giảm 1.2% xuống còn 7.68 USD/cổ phiếu trong phiên đóng cửa ở NewYork. Vốn cổ phần của công ty được ghi nhận đã giảm tới 30%, chỉ tính trong năm 2015.
53Vote
43Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.