BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16865)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen
blank
Tập đoàn BlackBerry đã không công bố số lượng nhân sự bị cắt giảm theo chính sách thắt chặt chi tiêu, và theo kế hoạch cải tổ của CEO John Chen.

Thông tin về sự kiện đã được đài CBC (Canadian Broadcasting Corporation) Canada đưa tin. Theo đó, Kara Yi, phát ngôn viên của BlackBerry cho biết trong một e-mail vào hạ tuần tháng 07/2015: “Khi BlackBerry tiến đến giai đoạn tiếp theo trong lộ trình cải tổ, công ty sẽ duy trì tập trung vào hiệu suất làm việc của nguồn lực trên toàn cầu. Kết quả dẫn đến việc nhiều nhân viên bị sa thải”. Tuy nhiên, Kara Yi đã từ chối đưa ra con số chính xác lượng nhân viên bị thôi việc cũng như nơi họ sinh sống.


Kể từ khi nắm quyền từ tháng 11/2013, CEO John Chen đã giảm lỗ và tăng lợi nhuận từ việc cắt giảm các chi phí. Trong tháng 05/2015, công ty đã từng tiến hành chính sách cắt giảm nhân sự ở các bộ phận khác nhau, khi mảng smartphone của BlackBerry suy yếu. Theo trang web của BlackBerry, tính đến tháng 09/2014, công ty có khoảng 7,000 nhân viên.

Giá cổ phiếu BlackBerry sụt giảm 1.2% xuống còn 7.68 USD/cổ phiếu trong phiên đóng cửa ở NewYork. Vốn cổ phần của công ty được ghi nhận đã giảm tới 30%, chỉ tính trong năm 2015.
53Vote
43Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.