Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16488)
Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps
blank
Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, Nokia đã gần đạt được thỏa thuận bán lại mảng bản đồ HERE cho một nhóm các nhà sản xuất xe hơi từ Đức, bao gồm cả hãng xe danh tiếng BMW.

Theo dự kiến, thỏa thuận mới sẽ hoàn tất vào khoảng hạ tuần tháng 07/2015, với một thông báo chính thức vào ngày 31/07/2015. Tuy nhiên, thương vụ cũng có thể sẽ sụp đổ khi các tập đoàn tài chính lớn đứng sau các hãng xe BMW, Daimer AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) và Audi AG thống nhất các chi tiết cuối cùng, chẳng hạn như các quyền sở hữu trí tuệ.

Tạp chí Manager Magazin cho biết, nhóm các hãng xe hơi Đức có thể sẽ trả cho Nokia một số tiền khoảng 2.5 tỷ EURO (tương đương 2.7 tỷ USD) cho mảng bản đồ HERE Maps.

Thương vụ sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của Nokia thành một nhà cung cấp các thiết bị mạng lưới không dây.​

Hiện người phát ngôn của các hãng xe Đức và Nokia đều từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về quá trình thỏa thuận. Nokia được cho đã thương lượng bán mảng bản đồ HERE Maps với mức giá lên đến 4 tỷ USD.

BMW, Audi và Mercedes từ lâu đã trở thành các đối thủ cạnh tranh trong cuộc dẫn đầu doanh số số xe hơi sang trọng toàn cầu. Việc cả 3 hãng liên kết với nhau trong một thương vụ là một ngoại lệ chưa từng có.

Trong bối cảnh Google đang thử nghiệm xe hơi tự hành của riêng mình, thương vụ mua lại HERE Maps đã cho thấy tầm quan trọng của việc truy cập an toàn tới những dịch vụ bản đồ, mà thế hệ các dòng xe hơi thông minh tương lai chắc chắn sẽ cần tới.
510Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.