Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16813)
Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps
blank
Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, Nokia đã gần đạt được thỏa thuận bán lại mảng bản đồ HERE cho một nhóm các nhà sản xuất xe hơi từ Đức, bao gồm cả hãng xe danh tiếng BMW.

Theo dự kiến, thỏa thuận mới sẽ hoàn tất vào khoảng hạ tuần tháng 07/2015, với một thông báo chính thức vào ngày 31/07/2015. Tuy nhiên, thương vụ cũng có thể sẽ sụp đổ khi các tập đoàn tài chính lớn đứng sau các hãng xe BMW, Daimer AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) và Audi AG thống nhất các chi tiết cuối cùng, chẳng hạn như các quyền sở hữu trí tuệ.

Tạp chí Manager Magazin cho biết, nhóm các hãng xe hơi Đức có thể sẽ trả cho Nokia một số tiền khoảng 2.5 tỷ EURO (tương đương 2.7 tỷ USD) cho mảng bản đồ HERE Maps.

Thương vụ sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của Nokia thành một nhà cung cấp các thiết bị mạng lưới không dây.​

Hiện người phát ngôn của các hãng xe Đức và Nokia đều từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về quá trình thỏa thuận. Nokia được cho đã thương lượng bán mảng bản đồ HERE Maps với mức giá lên đến 4 tỷ USD.

BMW, Audi và Mercedes từ lâu đã trở thành các đối thủ cạnh tranh trong cuộc dẫn đầu doanh số số xe hơi sang trọng toàn cầu. Việc cả 3 hãng liên kết với nhau trong một thương vụ là một ngoại lệ chưa từng có.

Trong bối cảnh Google đang thử nghiệm xe hơi tự hành của riêng mình, thương vụ mua lại HERE Maps đã cho thấy tầm quan trọng của việc truy cập an toàn tới những dịch vụ bản đồ, mà thế hệ các dòng xe hơi thông minh tương lai chắc chắn sẽ cần tới.
510Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.