Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16837)
Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps
blank
Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, Nokia đã gần đạt được thỏa thuận bán lại mảng bản đồ HERE cho một nhóm các nhà sản xuất xe hơi từ Đức, bao gồm cả hãng xe danh tiếng BMW.

Theo dự kiến, thỏa thuận mới sẽ hoàn tất vào khoảng hạ tuần tháng 07/2015, với một thông báo chính thức vào ngày 31/07/2015. Tuy nhiên, thương vụ cũng có thể sẽ sụp đổ khi các tập đoàn tài chính lớn đứng sau các hãng xe BMW, Daimer AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) và Audi AG thống nhất các chi tiết cuối cùng, chẳng hạn như các quyền sở hữu trí tuệ.

Tạp chí Manager Magazin cho biết, nhóm các hãng xe hơi Đức có thể sẽ trả cho Nokia một số tiền khoảng 2.5 tỷ EURO (tương đương 2.7 tỷ USD) cho mảng bản đồ HERE Maps.

Thương vụ sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của Nokia thành một nhà cung cấp các thiết bị mạng lưới không dây.​

Hiện người phát ngôn của các hãng xe Đức và Nokia đều từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về quá trình thỏa thuận. Nokia được cho đã thương lượng bán mảng bản đồ HERE Maps với mức giá lên đến 4 tỷ USD.

BMW, Audi và Mercedes từ lâu đã trở thành các đối thủ cạnh tranh trong cuộc dẫn đầu doanh số số xe hơi sang trọng toàn cầu. Việc cả 3 hãng liên kết với nhau trong một thương vụ là một ngoại lệ chưa từng có.

Trong bối cảnh Google đang thử nghiệm xe hơi tự hành của riêng mình, thương vụ mua lại HERE Maps đã cho thấy tầm quan trọng của việc truy cập an toàn tới những dịch vụ bản đồ, mà thế hệ các dòng xe hơi thông minh tương lai chắc chắn sẽ cần tới.
510Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.