Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16384)
Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps
blank
Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, Nokia đã gần đạt được thỏa thuận bán lại mảng bản đồ HERE cho một nhóm các nhà sản xuất xe hơi từ Đức, bao gồm cả hãng xe danh tiếng BMW.

Theo dự kiến, thỏa thuận mới sẽ hoàn tất vào khoảng hạ tuần tháng 07/2015, với một thông báo chính thức vào ngày 31/07/2015. Tuy nhiên, thương vụ cũng có thể sẽ sụp đổ khi các tập đoàn tài chính lớn đứng sau các hãng xe BMW, Daimer AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) và Audi AG thống nhất các chi tiết cuối cùng, chẳng hạn như các quyền sở hữu trí tuệ.

Tạp chí Manager Magazin cho biết, nhóm các hãng xe hơi Đức có thể sẽ trả cho Nokia một số tiền khoảng 2.5 tỷ EURO (tương đương 2.7 tỷ USD) cho mảng bản đồ HERE Maps.

Thương vụ sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của Nokia thành một nhà cung cấp các thiết bị mạng lưới không dây.​

Hiện người phát ngôn của các hãng xe Đức và Nokia đều từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về quá trình thỏa thuận. Nokia được cho đã thương lượng bán mảng bản đồ HERE Maps với mức giá lên đến 4 tỷ USD.

BMW, Audi và Mercedes từ lâu đã trở thành các đối thủ cạnh tranh trong cuộc dẫn đầu doanh số số xe hơi sang trọng toàn cầu. Việc cả 3 hãng liên kết với nhau trong một thương vụ là một ngoại lệ chưa từng có.

Trong bối cảnh Google đang thử nghiệm xe hơi tự hành của riêng mình, thương vụ mua lại HERE Maps đã cho thấy tầm quan trọng của việc truy cập an toàn tới những dịch vụ bản đồ, mà thế hệ các dòng xe hơi thông minh tương lai chắc chắn sẽ cần tới.
510Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.