Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17420)
Nokia Sắp Đạt Đến Thỏa Thuận Bán Lại HERE Maps
blank
Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, Nokia đã gần đạt được thỏa thuận bán lại mảng bản đồ HERE cho một nhóm các nhà sản xuất xe hơi từ Đức, bao gồm cả hãng xe danh tiếng BMW.

Theo dự kiến, thỏa thuận mới sẽ hoàn tất vào khoảng hạ tuần tháng 07/2015, với một thông báo chính thức vào ngày 31/07/2015. Tuy nhiên, thương vụ cũng có thể sẽ sụp đổ khi các tập đoàn tài chính lớn đứng sau các hãng xe BMW, Daimer AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) và Audi AG thống nhất các chi tiết cuối cùng, chẳng hạn như các quyền sở hữu trí tuệ.

Tạp chí Manager Magazin cho biết, nhóm các hãng xe hơi Đức có thể sẽ trả cho Nokia một số tiền khoảng 2.5 tỷ EURO (tương đương 2.7 tỷ USD) cho mảng bản đồ HERE Maps.

Thương vụ sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của Nokia thành một nhà cung cấp các thiết bị mạng lưới không dây.​

Hiện người phát ngôn của các hãng xe Đức và Nokia đều từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về quá trình thỏa thuận. Nokia được cho đã thương lượng bán mảng bản đồ HERE Maps với mức giá lên đến 4 tỷ USD.

BMW, Audi và Mercedes từ lâu đã trở thành các đối thủ cạnh tranh trong cuộc dẫn đầu doanh số số xe hơi sang trọng toàn cầu. Việc cả 3 hãng liên kết với nhau trong một thương vụ là một ngoại lệ chưa từng có.

Trong bối cảnh Google đang thử nghiệm xe hơi tự hành của riêng mình, thương vụ mua lại HERE Maps đã cho thấy tầm quan trọng của việc truy cập an toàn tới những dịch vụ bản đồ, mà thế hệ các dòng xe hơi thông minh tương lai chắc chắn sẽ cần tới.
510Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.