Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%

22 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 16809)
Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%
blank
Cổ phiếu của Apple Inc đã giảm gần 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ, khi công ty đưa ra dự báo doanh thu quý IV sẽ giảm nhẹ và bỏ lỡ một số mục tiêu về doanh số bán hàng iPhone.

Mức giá cổ phiếu Apple đã giảm từ 130.75 USD xuống còn 121 USD trên mỗi cổ phiếu, sau khi công ty công bố các kết quả kinh doanh vào thứ Ba (21/07/2015).

Dự báo doanh thu đã bị lu mở trước doanh số bán hàng mạnh mẽ của Apple tại Trung Quốc, tăng gấp đôi lên 13.23 tỷ USD so với quý III/2014.

Giám đốc tài chính của Apple – Luca Maestri cho biết, các kết quả kinh doanh tại Trung Quốc là “tuyệt vời” trong suốt quý II/2015 và cho biết về các kế hoạch mở cửa thêm 40 cửa hàng trong suốt 12 tháng tiếp theo.

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, nhưng Maestri cho biết doanh số bán hàng của Apple Watch vượt ngoài kỳ vọng của công ty. Ông cho biết thêm rằng chỉ trong 9 tuần kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 04/2015, thiết bị đã đạt doanh số tốt hơn cả iPhone và iPad trong cùng một thời điểm sau khi chúng ra mắt.


Hôm thứ Ba (21/07/2015), nhà sản xuất iPhone cho biết công ty đã bán được 47.5 triệu chiếc iPhone trong quý III/2015, tăng 35% so với quý III/2014. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự kiến con số này khoảng 49 triệu thiết bị.

Công ty dự báo doanh thu đạt khoảng 49 tỷ USD đến 51 tỷ USD, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 51.13 tỷ USD.

Hai siêu phẩm iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple, thiết bị đã phá vỡ kỷ lục bán iPhone trước đó.

Apple đã có một ngày khó khăn với App Store, Apple Music, iTunes Store và một số dịch vụ khác khi chúng bị gián đoạn hơn 3 giờ, trước khi các kết quả được công bố.

Công ty cho biết thu nhập ròng tăng 10.68 tỷ USD, hoặc 1.85% trên mỗi cổ phiếu, so với mức tăng 7.75 tỷ US, hoặc 1.28% trên mỗi cổ phiếu trong quý III/2015. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận đạt 1.81 USD trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu của Apple tăng 32.5% lên 49.61 tỷ USD so với quý III/2015, vượt ngoài kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street là 49.43 tỷ USD.
519Vote
41Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.