Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%

22 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 16499)
Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%
blank
Cổ phiếu của Apple Inc đã giảm gần 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ, khi công ty đưa ra dự báo doanh thu quý IV sẽ giảm nhẹ và bỏ lỡ một số mục tiêu về doanh số bán hàng iPhone.

Mức giá cổ phiếu Apple đã giảm từ 130.75 USD xuống còn 121 USD trên mỗi cổ phiếu, sau khi công ty công bố các kết quả kinh doanh vào thứ Ba (21/07/2015).

Dự báo doanh thu đã bị lu mở trước doanh số bán hàng mạnh mẽ của Apple tại Trung Quốc, tăng gấp đôi lên 13.23 tỷ USD so với quý III/2014.

Giám đốc tài chính của Apple – Luca Maestri cho biết, các kết quả kinh doanh tại Trung Quốc là “tuyệt vời” trong suốt quý II/2015 và cho biết về các kế hoạch mở cửa thêm 40 cửa hàng trong suốt 12 tháng tiếp theo.

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, nhưng Maestri cho biết doanh số bán hàng của Apple Watch vượt ngoài kỳ vọng của công ty. Ông cho biết thêm rằng chỉ trong 9 tuần kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 04/2015, thiết bị đã đạt doanh số tốt hơn cả iPhone và iPad trong cùng một thời điểm sau khi chúng ra mắt.


Hôm thứ Ba (21/07/2015), nhà sản xuất iPhone cho biết công ty đã bán được 47.5 triệu chiếc iPhone trong quý III/2015, tăng 35% so với quý III/2014. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự kiến con số này khoảng 49 triệu thiết bị.

Công ty dự báo doanh thu đạt khoảng 49 tỷ USD đến 51 tỷ USD, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 51.13 tỷ USD.

Hai siêu phẩm iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple, thiết bị đã phá vỡ kỷ lục bán iPhone trước đó.

Apple đã có một ngày khó khăn với App Store, Apple Music, iTunes Store và một số dịch vụ khác khi chúng bị gián đoạn hơn 3 giờ, trước khi các kết quả được công bố.

Công ty cho biết thu nhập ròng tăng 10.68 tỷ USD, hoặc 1.85% trên mỗi cổ phiếu, so với mức tăng 7.75 tỷ US, hoặc 1.28% trên mỗi cổ phiếu trong quý III/2015. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận đạt 1.81 USD trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu của Apple tăng 32.5% lên 49.61 tỷ USD so với quý III/2015, vượt ngoài kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street là 49.43 tỷ USD.
519Vote
41Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.