Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%

22 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 17224)
Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%
blank
Cổ phiếu của Apple Inc đã giảm gần 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ, khi công ty đưa ra dự báo doanh thu quý IV sẽ giảm nhẹ và bỏ lỡ một số mục tiêu về doanh số bán hàng iPhone.

Mức giá cổ phiếu Apple đã giảm từ 130.75 USD xuống còn 121 USD trên mỗi cổ phiếu, sau khi công ty công bố các kết quả kinh doanh vào thứ Ba (21/07/2015).

Dự báo doanh thu đã bị lu mở trước doanh số bán hàng mạnh mẽ của Apple tại Trung Quốc, tăng gấp đôi lên 13.23 tỷ USD so với quý III/2014.

Giám đốc tài chính của Apple – Luca Maestri cho biết, các kết quả kinh doanh tại Trung Quốc là “tuyệt vời” trong suốt quý II/2015 và cho biết về các kế hoạch mở cửa thêm 40 cửa hàng trong suốt 12 tháng tiếp theo.

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, nhưng Maestri cho biết doanh số bán hàng của Apple Watch vượt ngoài kỳ vọng của công ty. Ông cho biết thêm rằng chỉ trong 9 tuần kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 04/2015, thiết bị đã đạt doanh số tốt hơn cả iPhone và iPad trong cùng một thời điểm sau khi chúng ra mắt.


Hôm thứ Ba (21/07/2015), nhà sản xuất iPhone cho biết công ty đã bán được 47.5 triệu chiếc iPhone trong quý III/2015, tăng 35% so với quý III/2014. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự kiến con số này khoảng 49 triệu thiết bị.

Công ty dự báo doanh thu đạt khoảng 49 tỷ USD đến 51 tỷ USD, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 51.13 tỷ USD.

Hai siêu phẩm iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple, thiết bị đã phá vỡ kỷ lục bán iPhone trước đó.

Apple đã có một ngày khó khăn với App Store, Apple Music, iTunes Store và một số dịch vụ khác khi chúng bị gián đoạn hơn 3 giờ, trước khi các kết quả được công bố.

Công ty cho biết thu nhập ròng tăng 10.68 tỷ USD, hoặc 1.85% trên mỗi cổ phiếu, so với mức tăng 7.75 tỷ US, hoặc 1.28% trên mỗi cổ phiếu trong quý III/2015. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận đạt 1.81 USD trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu của Apple tăng 32.5% lên 49.61 tỷ USD so với quý III/2015, vượt ngoài kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street là 49.43 tỷ USD.
519Vote
41Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.