Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%

22 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 17560)
Apple Dự Báo Lợi Nhuận Kinh Doanh Thấp, Giá Cổ Phiếu Giảm 7%
blank
Cổ phiếu của Apple Inc đã giảm gần 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ, khi công ty đưa ra dự báo doanh thu quý IV sẽ giảm nhẹ và bỏ lỡ một số mục tiêu về doanh số bán hàng iPhone.

Mức giá cổ phiếu Apple đã giảm từ 130.75 USD xuống còn 121 USD trên mỗi cổ phiếu, sau khi công ty công bố các kết quả kinh doanh vào thứ Ba (21/07/2015).

Dự báo doanh thu đã bị lu mở trước doanh số bán hàng mạnh mẽ của Apple tại Trung Quốc, tăng gấp đôi lên 13.23 tỷ USD so với quý III/2014.

Giám đốc tài chính của Apple – Luca Maestri cho biết, các kết quả kinh doanh tại Trung Quốc là “tuyệt vời” trong suốt quý II/2015 và cho biết về các kế hoạch mở cửa thêm 40 cửa hàng trong suốt 12 tháng tiếp theo.

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, nhưng Maestri cho biết doanh số bán hàng của Apple Watch vượt ngoài kỳ vọng của công ty. Ông cho biết thêm rằng chỉ trong 9 tuần kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 04/2015, thiết bị đã đạt doanh số tốt hơn cả iPhone và iPad trong cùng một thời điểm sau khi chúng ra mắt.


Hôm thứ Ba (21/07/2015), nhà sản xuất iPhone cho biết công ty đã bán được 47.5 triệu chiếc iPhone trong quý III/2015, tăng 35% so với quý III/2014. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự kiến con số này khoảng 49 triệu thiết bị.

Công ty dự báo doanh thu đạt khoảng 49 tỷ USD đến 51 tỷ USD, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 51.13 tỷ USD.

Hai siêu phẩm iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple, thiết bị đã phá vỡ kỷ lục bán iPhone trước đó.

Apple đã có một ngày khó khăn với App Store, Apple Music, iTunes Store và một số dịch vụ khác khi chúng bị gián đoạn hơn 3 giờ, trước khi các kết quả được công bố.

Công ty cho biết thu nhập ròng tăng 10.68 tỷ USD, hoặc 1.85% trên mỗi cổ phiếu, so với mức tăng 7.75 tỷ US, hoặc 1.28% trên mỗi cổ phiếu trong quý III/2015. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận đạt 1.81 USD trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu của Apple tăng 32.5% lên 49.61 tỷ USD so với quý III/2015, vượt ngoài kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street là 49.43 tỷ USD.
519Vote
41Vote
39Vote
25Vote
13Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.