Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia

22 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19008)
Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia
blank
Microsoft đã công bố mức thua lỗ ròng 3.2 tỷ USD trong quý II/2015, mức thua lỗ lớn nhất từ trước đến nay, khi quyết định cắt giảm mảng kinh doanh điện thoại Nokia và sự suy giảm về nhu cầu của hệ điều hành Windows.

Công ty đã mất khoản phí 7.5 tỷ USD liên quan đến việc tái cơ cấu mảng kinh doanh thiết bị di động Nokia, được công ty mua lại vào năm 2014.

Giá cổ phiếu của Microsft đã giảm 4% xuống còn 45.38 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch mở rộng vào ngày 21/07/2015.

Theo CEO Satya Nadella, công ty đang chuyển hướng sang việc tập trung vào phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây, do nhu cầu của hệ điều hành Windows một lần nữa tăng trưởng chậm lại.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính để cài đặt trên các PC mới đã giảm xuống 22% trong quý II/2015. Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows 10 vào ngày 29/07/2015.

Vào tháng 04/2015, giám đốc tài chính Amy Hood cho biết, công ty mong muốn tạo ra doanh thu bằng cách xây dựng mảng tìm kiếm và game vào giao diện Windows 10.

Hood cho biết Bing, công cụ tìm kiếm trực tuyến của công ty, sẽ mang lại lợi nhuận. Doanh số bán Windows cho các mảng kinh doanh trong quý II/2015 giảm 21% so với quý II/2014, vì nhu cầu cho hệ điều hành đã tăng sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP.

Doanh thu từ mảng kinh doanh điện toán đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm việc cung cấp Office 365 và Azure đã tăng 96%, không bao gồm tác động mạnh mẽ của đồng USD.

Microsoft cho biết công ty đã có thêm 3 triệu thuê bao cho Microsoft trong quý II/2015, tăng tổng số thuê bao lên 15.2 triệu vào cuối tháng 06/2015.

Trong tháng 07/2015, công ty cho biết sẽ cắt giảm 7,800 việc làm, hoặc khoảng 7% lực lượng lao động của công ty, chủ yếu là trong mảng kinh doanh phần cứng di động.

Microsft thông báo lỗ ròng 40 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý II/2015, tính đến ngày 30/06/2015. Công ty công bố lợi nhuận ròng quý II/2015 đạt 4.61 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với quý II/2014.

Microsoft cũng mất khoản chi phí 900 triệu USD liên quan đến việc cắt giảm nhân sự vừa được công bố trong tháng 07/2015, và đợt cắt giảm trong năm 2014.
55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.