Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia

22 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19351)
Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia
blank
Microsoft đã công bố mức thua lỗ ròng 3.2 tỷ USD trong quý II/2015, mức thua lỗ lớn nhất từ trước đến nay, khi quyết định cắt giảm mảng kinh doanh điện thoại Nokia và sự suy giảm về nhu cầu của hệ điều hành Windows.

Công ty đã mất khoản phí 7.5 tỷ USD liên quan đến việc tái cơ cấu mảng kinh doanh thiết bị di động Nokia, được công ty mua lại vào năm 2014.

Giá cổ phiếu của Microsft đã giảm 4% xuống còn 45.38 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch mở rộng vào ngày 21/07/2015.

Theo CEO Satya Nadella, công ty đang chuyển hướng sang việc tập trung vào phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây, do nhu cầu của hệ điều hành Windows một lần nữa tăng trưởng chậm lại.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính để cài đặt trên các PC mới đã giảm xuống 22% trong quý II/2015. Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows 10 vào ngày 29/07/2015.

Vào tháng 04/2015, giám đốc tài chính Amy Hood cho biết, công ty mong muốn tạo ra doanh thu bằng cách xây dựng mảng tìm kiếm và game vào giao diện Windows 10.

Hood cho biết Bing, công cụ tìm kiếm trực tuyến của công ty, sẽ mang lại lợi nhuận. Doanh số bán Windows cho các mảng kinh doanh trong quý II/2015 giảm 21% so với quý II/2014, vì nhu cầu cho hệ điều hành đã tăng sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP.

Doanh thu từ mảng kinh doanh điện toán đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm việc cung cấp Office 365 và Azure đã tăng 96%, không bao gồm tác động mạnh mẽ của đồng USD.

Microsoft cho biết công ty đã có thêm 3 triệu thuê bao cho Microsoft trong quý II/2015, tăng tổng số thuê bao lên 15.2 triệu vào cuối tháng 06/2015.

Trong tháng 07/2015, công ty cho biết sẽ cắt giảm 7,800 việc làm, hoặc khoảng 7% lực lượng lao động của công ty, chủ yếu là trong mảng kinh doanh phần cứng di động.

Microsft thông báo lỗ ròng 40 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý II/2015, tính đến ngày 30/06/2015. Công ty công bố lợi nhuận ròng quý II/2015 đạt 4.61 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với quý II/2014.

Microsoft cũng mất khoản chi phí 900 triệu USD liên quan đến việc cắt giảm nhân sự vừa được công bố trong tháng 07/2015, và đợt cắt giảm trong năm 2014.
55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.